อาหารห้ามทานหลังคลอด

มีแม่คนไหนหลังคลอด โดนห้ามไม่ให้กินอาหารหลายอย่างบ้าง กินได้แค่หมูทอด หมูต้ม หมูผัดพริก เพราะถ้ากินอย่างอื่น จะทำให้เลือดขึ้น

ทางรพ. ห้ามแค่ของดิบ แอลกอฮอล์ ของหมักดอง แค่นั่นค่ะ อย่างอื่นกินได้หมด แต่ขึ้นกับความเชื่อของแต่ละบ้านค่ะ

1y trước

เอ้าเป็นงั้นไป ไม่เชื่อหมอแล้วให้เชื่อใครดีละทีนี่ แม่ลองปรับตามความเหมาะสมของที่บ้านดูค่ะ จะได้ไม่มีปัญหากับทางบ้าน ทางนี่ก็กินแบบแม่ว่าแค่เฉพาะตอนสะดือน้องยังไม่หลุด พอหลังจากสะดือหลัดก็กินหมดค่ะ

หมอบอกหรอคะว่าจะทำให้เลือดข้น

1y trước

คนแก่ที่บ้าน ถ้าไม่ทำตาม ก็จะโกรธ