แพ้นม

มีแม่คนไหนหมอบอกแพ้นมวัว แต่แม่ก็ให้ลองกินแต่กับไม่เป็นไรเลยไหมค่ะ

1 Trả lời

แม่ลองทานแล้วสังเกตอึน้อง 48 ชั่วโมงหลังทานนะคะ บ้านนี้น้องอึบ่อยมากและมีมูกเลือดด้วย หมอให้งดกลุ่มเสี่ยงทั้งผลิตภัณฑ์จากนมวัว ไข่ และอาหารทะเล พองดแล้วก็อึปกติเลยค่ะ หมอเลยให้ลองกลับมาทานทีละอย่าง สรุป ไข่รอด อาหารทะเลรอด แต่ผลิตภัณฑ์นมวัวไม่รอดค่ะ เคยเผลอทานเนยและมายองเนส น้องก็อึมีเลือดอีกค่ะ 😅 ตอนนี้หมอเลยให้งดผลิตภัณฑ์จากนมวัว 1 ปีเลยค่ะ