ซึมเศร้าขณะตั้งครรภ์

มีแม่คนไหนมีภาวะซึมเศร้าตอนตั้งท้องไหมคะพอดีแม่เคยพูดและปรึกษาหมอที่ฝากครรภ์แล้วคุณหมอแนะนำให้พบจิตแพทย์แม่ไม่กล้าไปด้วยเห็นผลหลายอย่างกลัวบ้างอะไรบ้าง #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำค่ะ

1 Trả lời

ความเครียดอย่างมากมีผลต่อเด็กในครรภ์ค่ะ ส่วนยาต้านเศร้าแพทย์จะจ่ายในกรณีที่จำเป็น ที่เห็นว่ามีประโยชน์มากกว่าการปล่อยให้ภาวะซึมเศร้าดำเนินต่อไปค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ จิตแพทย์จะเลือกจ่ายยาที่ทำให้เกิดอันตรายต่อเด็กน้อยที่สุดอยู่แล้ว

4y trước

ขอบคุณค่ะ