น้ำหนักลูกในครรภ์น้อย

มีแม่คนไหนท้อง 30w น.น ลูกแค่ 1,000 กรัมหน่อยๆไม่ถึง 1,100 กรัมบ้างค่ะ ไม่ทราบว่าแม่ๆบำรุงยังไงให้น้องน้ำหนักดีก่อนคลอด แล้วคลอดมาน้องแข็งแรงปกติไหมค่ะ #ขอบคำแนะนำหน่อยค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

เน้นโปรตีนค่ะ เนื้อสัตว์ นม ไข่ กล้วย ไม่ต้องเน้นข้าวขัดสีค่ะ ☺