สอบถาม

มีแม่คนไหนท่านนมทุกวันบ้างค่ะ ลูกจะแพ้นมวัวไม่ค่ะถ้าท่านทุกวัน

บ้านนี้ ท้องแรก กินนมเยอะมาก วันนึง4กล่องได้ ลูกแพ้นมวัวค่ะ ท้อง2 ทานนมวัวกล่องสลับน้ำเต้าหู้ นมถั่วเหลือง ลูกไม่แพ้ ทานนมวัวให้ได้ทุกวันค่ะ แต่สลับๆกับนมอื่นบ้าง

กินสลับๆกันไปจ้า นมวัวบ้าง นมถั่วเหลือง นมอัลมอนด์ บ้านนี้ช่วงเช้ากินแอนมัม ก่อนนอนกินน้ำเต้าหู้ไม่ใส่น้ำตาลบ้าง นมอัลมอนด์บ้าง (กินนมจืดจะดีที่สุดนะคะ)

ดื่มได้ค่ะแต่ไม่ควรเยอะวันละกล่องก็พอไม่ก็ดื่มสลับกะนมชนิดอื่น นมถั่วเหลือง นมอัลมอนต์ประมาณนี้ค่ะ ถ้าแม่ดื่มแต่นมวัวทุกวันน้องมีสิทธิ์จะแพ้นมได้

ถ้ากินอาหารอะไรซ้ำๆมากๆ หรือกินแบบโด๊ป ลูกมีสิทธิ์จะแพ้อาหารนั้นได้ ควรกินอาหารหลากหลาย กินแต่พอดีจ้า

ทานสลับกับนมอื่นๆด้วยค่ะ วันนี้นมวัว พรุ่งนี้​นมถั่วเหลือง​หรือน้ำเต้าหู้​ ลูกจะได้ไม่แพ้ค่ะ

ทานนมวัวสลับนมถั่วเหลือง วันล่ะ1-2 กล่องแค่นั้นค่ะ ไม่กล้าโด๊ปเยอะกลัวลูกแพ้

ทานทุกวันค่ะ สลับกับน้ำเต้าหู้ไม่ใส่น้ำตาล และนมถั่วเหลืองสูตรหวานน้อย

บ้านนี้ทานทุกวัน วันละกล่อง สลับกับยี่ห้อและสลับนมถั่วเหลืองจ้า

เคยเจอแม่ที่ทานนมวัววันละ2-4กล่องต่อวัน ลูกคลอดมา แพ้นมวัวค่ะ

ควรทานสลับกับน้ำเต้าหู้ ไม่ควรทานเกินวันละ 2 กล่องค่ะ