ตุณแม่

มีแม่คนใหนที่ลูกอายุได้4เดือนครึ่งไม่ค่อยกินนมเลยให้กินข้าวบ้างคะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

บ้านนี้ได้ 4 เดือนคะ นมไม่ค่อยกินเหมือนกันคะ เค้าห่วงเล่นมากกว่า บ้านนี้ป้อนอาหารเสริมซีลีแลคคะ น้องกินดีกว่านมอีกคะ ไม่มีท้องอืด หรือท้องเสียเลย คุณแม่ต้องดูด้วยนะคะว่าน้องพร้อมไหม ลองดูสักนิด ถ้ากินแล้วดูไม่โอเคก็ให้ท่านแต่นมจนถึง 6 เดือนคะ เด็กแต่ล่ะบ้านไม่เหมือนกันคะ บ้างคนกินนมไม่อิ่มท้องต้องป้อนอาหารเสริมคะ

เหมือนกัน แต่ด้วยวัยที่ยังไม่ควรกินอาหารเสริมเราก็ปล่อยค่ะ แล้วเปลี่ยนให้เค้ากินนมบ่อยๆแทนการกินทีเดียวเยอะๆ ก็โอเคนะคะ น้องก็กินบ่อย กินไปด้วยคุยไปด้วย บางทีดูดๆอยู่ก็ดึงปากออกจากนม ดันขวดนมออกบ้าง อะไรบ้างสำคัญคือใจเย็นค่ะ

ก็ไม่แปลกหรอกคะที่น้องจะไม่กินนมเพราะเอาข้าวไปป้อนให้กินแทน เขาอิ่มข้าวก็ไม่กินนมคะ

ลูกอายุ4เดือนครึ่งยังไม่ควรให้กินข้าวนะคะ ควรเริ่มป้อนข้าวลูกตอนอายุ 6เดือนค่ะ

ความให้ทานนมก่อนค่ะ ประมาณ 5เดือนครึ่งค่อยเริ่มอาหารบดเหลว ลำไส้จะได้ปรับตัว

ยังไม่ถึง​ 6​ เดือนควรให้น้องทานแต่นมนะคะ​ น้องยังย่อยได้ไม่ดี

ควรให้ทานมก่อนนะค่ะเเม่ ส่วนอาหารเสริม 6เดือนขึ้นจ้า

ควรให้กินแต่นมก่อนนะคะ