วิตามินบำรุงครรภ์

มีแม่ ๆ บ้านไหนที่ท้องแล้วไม่ได้กินยาบำรุงครรภ์บ้างคะ แม่บ้านนี้เครียดค่ะ กินยาทีไรอ้วกออกมาทุกทีเลยค่ะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

บ้านนี้คะ ทานได้แต่โฟลิคคะตอนนี้ ธาตุเหล็กคุณหมอให้มาทานแล้วอ้วกเพราะธาตุเหล็กทำให้อ้วกหมอสั่งงดจนกว่าอาการแพ้ท้องจะดีขึ้นคะ ส่วนแคลเซียมเดือนหน้าคุณหมอจะเริ่มให้ทานคะ

ยาบำรุงส่วนมากกินจนคลอด.กินหลังอาหารเช้าค่ะ. ต้องฝืนกินค่ะ.ไม่กินไม่ได้น่ะค่ะ.เดียวนี้โรคภัยมันเยอะมากๆ เราต้องกินเพื่อลูกจ้า

มีแม่เตียงข้างเรา ลูกป่วย ได้แต่บ่น รุ้งี้กินยาตลอดก็ดี ... อย่าให้เป็นเราที่ต้องพูดคำนั้นในวันที่ลูกคลอดมาแล้วป่วยเลยค่ะ

แนะนำกินน้ำของเสริมด้วยนะคะ แล้วก็ถ้าอ้วกออกมา แม่ต้องดูนะคะว่าแม่กินเวลาไหนอ้วก ทำไมถึงอ้วก

บ้านนี้กินหลังอาหารเช้า อวกออกมาหมด หมอแนะนำให้กินก่อนนอน ตอนนี้กินได้ดีค่ะ ไม่มีอาการเลย

บ้านนี้ทานหลังอาหารเช้า คุณหมอแนะนำว่า ถ้าทานแล้วอ้วกให้ไปเปลี่ยนยาบำรุงตัวใหม่มาทานคะ

ลองเปลี่ยนมากินก่อนนอนดูค่ะ ถ้ายังอ้วกอีก ไปหาหมอขอเปลี่ยนยาได้ค่ะแม่ สู้ ๆ ค่ะ

พยายามกินให้ได้ค่ะ เปลี่ยนเวลามากินตอนกลางคืนเลยค่ะ ก่อนนอนเผื่อช่วยได้ค่ะ

บอกหมอค่ะแล้วเขาจะจัดยาเพิ่มหรือหาปรับเปลี่ยนเวลาทานให้ใหม่ค่ะ

กินน้ำขิงค่ะคุณแม่จะช่วยลดอาการแพ้