เครียดมากค่ะแม่

มีแต่คนบอกไม่ได้อยู่ไฟหลังคลอด แก่ตัวไปจะลำบาก คลอดลูกได้จะเดือนแล้วไม่ทราบว่ายังอยู่ได้มั้ย มันมีวิธีไหน ทดแทนการอยู่ไฟได้บ้างค่ะ มีลูก2คนแล้ว ไม่ได้อยู่ไฟทั้ง2คนเลย

บ้านนี้ก็ไม่ได้อยู่ค่ะ อาบน้ำอุ่นข่อนไปทานร้อน กินน้ำร้อน ใช้ถุงน้ำร้อนประคบท้องแทนค่ะ ทำ1เดือนหลังคลอด แม่บอกว่าแทนการอยู่ไฟได้