ท้องจะ4 เดือนแล้ว ท้องออกแค่นี้เองค่ะ. มีแต่คนว่าทำไมท้องไม่ใหญ่. #ท้องแรกคะ #เห้อ

มีแต่คนทักว่าไม่เหมือนคนท้อง.

ท้องจะ4 เดือนแล้ว ท้องออกแค่นี้เองค่ะ. มีแต่คนว่าทำไมท้องไม่ใหญ่.  #ท้องแรกคะ    #เห้อ

บ้านนี้ก็โดนทักบ่อยเหมือนกันค่ะ ว่าท้องเล็ก ยิ่งเป็นคนตัวเล็ก หน้าท้องยิ่งบาง ตอนนี้ 7 เดือน ใกล้จะเข้าเดือนที่ 8 แล้ว ไปหาหมอตรวจทุกเดือน น้ำหนักลูกพุ่งเลยเกณฑ์ ไปเลย ไม่ซีเรียสเลยโดนทักบ่อยมาก ท้องเล็กไม่สำคัญ ขอให้น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็พอค่ะ🥰

อย่าไปฟังคนอื่นเยอะนะคะคุณเเม่ตอนนี้คุณเเม่รอฟังการตรวจครรภ์จากคุณหมออย่างเดียวพอค่ะมันจะทำให้คุณเเม่เครียดมันไม่ดีต่อเด็กในครรภ์นะคะเราโดนทักว่าท้องเล็กตั้งเเต่เข้าเดือนที่5เเต่หมอบอกว่าเด็กอยู่ในเกณฑ์ตลอดจนตอนนี้36สัปดาห์เเล้วค่ะ

เราพึ่งท้องออก ดูชัดว่าท้องตอน 6-7 เดือน ท้องใครเห็นใครก็ว่าเล็ก หมอที่คลินิกบอกว่า ถ้าฝาก รพ. รัฐ ที่เขาไม่ได้ซาวด์ให้ทุกครั้ง วัดแต่ขนาดมดลูกคงถูกตัดสินว่าเด็กในท้องน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ แต่ที่นี่ซาวด์ทุกครั้ง เลยเห็นว่าเด็กโตตามเกณฑ์

โอ๊ยแม่ จะไปซีเรียสทำไมเรื่องขนาดท้อง ถ้าลูกในท้องยังสมบูรณ์แข็งแรง น้ำหนักตามเกณฑ์ ไม่มีภาวะอื่นแทรกซ้อน นับว่าเป็นเรื่องดีแล้ว ท้องเล็ก ท้องใหญ่ อย่าไปสน เพราะมันคือท้องเรา ลูกเรา และสะรีระของแต่ละคนก้ไม่เหมือนกันเป๊ะๆ

ไม่ต้องไปฟังเขานะคะคุณแม่ ปล่อยวางไปเลย อย่าเก็บมาใส่ใจ กินบำรุงเพื่อตัวน้อย พักผ่อนให้เพียงพอ ฟังเพลง เล่านิทานให้เบบี๋ฟัง แค่นี้ก็พอแล้วค่ะ เรื่องท้องเล็ก ท้องใหญ่มันแล้วแต่ร่างกายของแต่ละคน แม่ไม่ต้องคิดมากนะคะ

ท้องแรกก็แบบนี้แหละจ้า คนแรกบ้านนี้ ท้อง6 เดือน ตัวแม่เอง พึ่งรู้ว่าท้อง และฝากครรภ์ ตอน6เดือนเลยค่ะ😅😅 (ปจด. แม่มาไม่ปกติ เลยไม่คิดว่าท้อง ) ไม่ทันบำรุง น้องคลอด 38+6 แข็งแรง สมบูรณ์ ดีค่ะ ☺️ ใจเย็นๆน๊า 6-7เดือน ใหญ่แน่จ้า

อย่าไปแคร์ค่ะแม่ท้องเล็กแต่ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ก็ถือว่าดีแล้วค่ะบ้านนี่ท้อง7เดือนท้องยังเล็กอยู่เลยคนทักเยอะเหมือนกันนะคะว่าท้องเล็กจังปต่ไม่ฟังค่ะเพราะท้องเล็กแต่ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ก็อุ่นใจแล้วค่ะ

อย่าไปใส่ใจค่ะเเม่ ทางนี้6เดือนเเล้ว ยังไม่เหมือนคนท้องเท่าไหร่เลยค่ะเเม่ ท้องเล็กมาก ใครๆก็ทักขนาดพยาบาลก็ยังทักท้องเล็กจัง เเต่หมอซาวด์ดูน้องปกติเเข็งเเรงดีก็พอใจค่ะเเม่

ท้องเล็ก ท้องใหญ่ไม่สำคัญคะ สำคัญที่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ไหม นี่ 28 สัปดาห์ มีแต่คนบอกท้องเล็ก แต่ลูกปกติแข็งแรงน้ำหนักตามเกณฑ์ แม่ก็สบายใจคะ มันอยู่ที่สรีระแต่ละคนด้วยนะคะ

บ้านนี้ตอนท้องได้ 6 เดือน แบนเหมือนคนไม่ท้องเลยค่ะ ท้องไม่ออกสักนิด 4 เดือนของตัวเองยังออกบ้างแย้ว #ท้องแรกค่ะ ตอนนี้น้องได้ 8 เดือนแล้ว ❤️❤️❤️

2y trước

เราก้อไม่ออกเหมือนกัน3เดือนแล้ว แต่ลูกคนแรก ออก นี้ท้อง2เหมือนคนไม่ท้องเลย