มีคำถามเกี่ยวกับเบิกเงินค่าคลอดบุตร

มีเรื่องสอบถามค่ะถ้าเราคลอดบุตรคนละโรงพยาบาลกับที่เรามีประกันสังคมเราสามารถเบิกค่าคลอดค่าหยุดงานได้ไหมค่ะใครรุ้รบกวนบอกหน่อยค่ะขอบคุนค่ะ

หลังจากแม่ออกจาก รพ. 2-3วัน เอาเอกสารใบสูติบัตร ทะเบียนบ้าน สำเนาแม่ ถ่ายเอกสารเลขบัญชีธนาคาร ไปยื่นสำนักงานประกันสังคมได้เลยคะ

2y trước

ไม่น่าจะนับรวมนะคะ เพราะต่ำกว่า18ปียังไม่บรรลุฯยังไม่มีรายได้(ไม่แน่ใจคะ)

เบิกได้ปกติค่ะ. หลังคลอดก็ไปยื่นเอกสารที่ประกันสังคมได้เลยค่ะ

ไม่ว่าจะคลอดรพ.ไหนก็เบิกประกันสังคมได้ค่ะ

2y trước

โล่งใจเพราะหมอที่ฝากครรภ์ด้วยเค้าไม่ทำคลอดให้ว่าลูกเป็นทารัสสิเมียก้อเลยจะไปคลอดอีกจังหวัดนึงคนละจังหวัด

ได้ค่ะ ใช้ใบเกิดลูก คลอดที่ไหนก็เบิกได้