ท้องได้ 17 w

มีเพศสัมพันธ์แล้วเป็นหนองใน อันตรายต่อลูกมั้ยคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

สำหรับโรคหนองใน เกิดจากการติดเชื้อที่ชื่อว่า Neisseria gonorrhoeae โดยส่วนใหญ่การติดเชื้อจะอยู่ที่บริเวณอวัยวะสืบพันธ์ส่วนล่าง ได้แก่ ปากมดลูก ท่อปัสสาวะ และรอบ ๆ อาจลุกลามทำให้เกิดปีกมดลูกอักเสบได้ นอกจากนี้ยังสามารถกระจายตามกระแสเลือดทำให้เกิดข้ออักเสบได้ สำหรับการติดเชื้อนองในสามารถส่งผลเสียได้ในทุก ๆ ระยะของการตั้งครรภ์หากไม่ได้รับการรักษา อาจเพิ่มการแท้งติดเชื้อ คลอดก่อนกำหนด ถุงน้ำคร่ำแตกก่อนกำหนด ถุงน้ำคร่ำอักเสติดเชื้อ และการติดเชื้อหลังคลอดได้ นอกจากนี้ทารกสามารถติดเชื้อจากช่องทางคลอดในขณะทารกคลอดออกมาได้ อย่างไรก็ตามแนะนำให้ไปพบแพทย์ หาข้อมูลมาให้ค่ะ