แพ้ท้อง

มีอาการแพ้ท้องหนักมาก อะไรที่อยากกินพอกินแล้วก็อ้วกออกมา ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ #หิวมาก??

แม่นี้ก็แพ้หนักเหมือนกันค่ะ แนะนำคุณแม่ก่อนทานข้าวให้ซดน้ำแกงร้อนๆก่อนกินข้าว จะช่วยให้พอกินข้าวได้ เวลาตื่นนอนให้กินน้ำทุกครั้งจะทำให้ร่างกายเราสดชื่น เลือกกินอาหารที่ร้อนๆสุกใหม่ๆ น้ำขิงช่วยเรื่องแพ้ท้องได้จ้ะ ผลไม้สัปรสก็ช่วยอาการแพ้ท้องได้จ้ะแต่ไม่ควรทานเยอะนะจ้ะคุณแม่

กินทีละน้อยๆ กินบ่อยๆหลีกเลี่ยงอาหารรสจัด เน้นกินผลไม้คะแม่ ,, เช่น แอปเปิ้ล กล้วย มะละกอ ไอศครีม และ ขนมปังคะ

แบ่งมื้ออาหารค้ะ กินที่ละนิดแต่กินให้บ่อยขึ้น พยายามจิบน้ำขิง ช่วยลดอาการแพ้ได้ค้ะ

ลองแบ่งเป็นมื้อย่อยๆดูกินน้อยแต่หลายมื้อลองดูเพื่อจะดีขึ้นนะคร้า☺☺☺☺☺

แบ่งมื้อย่อยค่ะ บ้านนี้ทานวันละประมาณ 6 มื้อ ทำน้ำมะนาวไว้จิบ ช่วยได้ค่ะ

ลองหาอาหารเบาๆทานดูก่อนนะคะ ถ้าไม่ดีขึ้นก็ลองหาหมอดูนะคะ

เราก็แพ้หนักมาก กินได้แต่โจ๊ก น้ำขิง น้ำเต้าหู้

กินทีละนิดๆค่ะแม่ แม่บ้านนี้ก็เป็นค่ะ

ลองหาน้ำส้มทานดูน่ะ