แชร์ประสบการณ์ อาการก่อนคลอดหน่อยค่ะแม่ๆ

มีอาการยังไงกันบ้าง บ้านนี้37+5w สงสัยกับอาการตัวเองมาก แม่ๆมีอาการอะไรก่อนคลอดมาแชร์ทีค่า 🙏🏻🥰

1 Trả lời

เริ่มเจ็บจื้ดค่ะแม่ แต่ไม่ได้เป็นบ่อย มีมูกใสๆไหลออกมาค่ะ ท้องแรกเลยไม่ค่อยรู้ เลยไปรพ.ค่ะแม่ ไปถึงคุณหมอก็สอบถามอาการว่าเป็นยังไง มีอาการตอนกี่โมง และก็ส่งให้มาห้องคลอดเลย อิแม่ตกใจมาก ไม่ได้เตรียมใจจะมาคลอดค่ะ55+ มาถึงห้องคลอดพยาบาลก็สักถามประวัติอีก สอบถามอาการ และเปลี่ยนเสื้อผ้าตรวจปากมดลูก พยาบาลตรวจเสร็จบอกปากมดลูกเปิด 2เซน อิแม่ตกใจอีกนี้จะใกล้คลอดแล้วหรอ พยาบาลก็เจาะเลือดตรวจ ATK ส่งไปตรวจว่าเป็นโควิดมั้ย แล้วก็ฟังเสียงหัวใจ และนับลูกดิ้นค่ะ รอจนได้ครึ่งวันคุณหมออีกคนก็มาตรวจบอกปากมดลูกเปิด 2เซน แล้วก็บอกอีกว่าไม่ถึง 2เซนด้วยเปิดแค่เซนเดียว ก็ต้องรอวนไปยาวๆค่ะ แม่ท่านอื่นมาแล้วคลอด คลอดจนจะหมดห้องแล้วค่ะ เหลืออีกไม่กี่คน จนเย็นแม่ท่านอื่นก็คลอดกันไปหมดแล้ว เหลืออิแม่คนเดียว นึกว่าตัวเองเป็นใบ้ไปแล้วค่ะ ไม่ได้พูดอะไรเลย ได้แต่นอนเฉยๆ กินข้าว เข้าห้องน้ำ จนพยาบาลมาบอกว่าถ้าไม่เป็นอะไร ไม่มีอาการอะไรก็จะให้กลับบ้านค่ะ อิแม่ได้ยินแบบนั้นก็ยิ้มดีใจมากค่ะ แต่พอผ่านไปสักแปปพยาบาลเดินมาบอกว่าต้องแอดมิทอยู่รพ.นะคะเพราะน้องดิ้นมาก เสียงหัวใจน้องเต้นเร็ว ผสมอายุยังน้อยกลัวกลับไปบ้านแล้วออกตอนกลางคืน เพราะกลัวว่าจะไม่มีหมอค่ะ ก็เลยต้องยอมนอนโดยดี เป็นความรู้สึกเศร้ามาก หนัง ซีรี่ย์ฉันก็ไม่ได้ดู อยากกลับบ้านมาก พี่พยาบาลก็ใจดีค่ะ ชวนคุย เล่นมุขบ้างค่ะ แก้เครียด อิแม่ก็ได้แต่ต้องหลับตานอน นอนมองนู้นนี้นั้นจนหลับ พอตอนเช้าพยาบาลก็เข้ามาตรวจเหมือนเดิม และบอกว่าคงเจ็บเตือน อาทิตย์หน้าน่าจะคลอด อิแม่ก็ดีใจอีกจะได้กลับบ้านสักทีเหงาเหลือเกิน55+ แต่พอหมอใหญ่มาตรวจบอกคุณแม่ค่ะเจาะน้ำคร่ำกระตุ้นดีกว่าค่ะ แล้วก็ให้พยาบาลพาอิแม่ไปห้องคลอด พาขึ้นเตียง อิแม่หัวใจจะวาย เอาอีกแล้วหรอ จะคลอดแล้วใช่มั้ย คุณหมอก็ทำการเจาะน้ำคร่ำ น้ำคร่ำออกมาเยอะมากอิแม่นึกว่าใครเอาน้ำมาเท55+ ตอนแรกไม่รู้สึกอะไรเลยค่ะ แต่พอผ่านไปครึ่งชม.เริ่มรู้สึกค่ะ เริ่มปวดหลัง หน่วง ปวดท้อง ผ่านมาอีกชม.ก็เริ่มปวดมากขึ้น มากขึ้นเรื่อยๆ ทรมานมาก ครวญครางใจจะขาด ไม่รู้จะภาวนาถึงใคร ก็เลยนึกถึงพระค่ะ หลวงพ่อค่ะ ช่วยลูกด้วย ลูกเจ็บจะตายอยู่แล้ว55+ คุณหมอก็เข้ามาตรวจปากมดลูกอยู่เรื่อยๆ ปากมดลูกก็เริ่มเปิดมากขึ้น คุณหมอเห็นเราอายุยังน้อยคงคิดว่าถ้าคลอดจริงจะต้องรู้สึกแบบนี้ คุณหมอบอกว่าคุณแม่ค่ะถ้ารู้สึกเหมือนปวดอึให้บอกคุณหมอนะคะ พออีแม่ทนไม่ไหวแล้ว ปวดมากจะอั้นไม่อยู่แล้ว เลยบอกคุณหมอค่ะหนูไม่ไหวแล้ว คุณหมอ บอกยังหรอกค่ะคุณแม่ยังไม่คลอด ตอนนั้นทั้งหงุดหงิดและเจ็บมากเลยบอกก็หนูเจ็บเหมือนปวดขี้แล้วค่ะหมอ คุณหมอรีบวิ่งกันเข้ามาดูปากมดลูก ปากมดลูกเปิดไป 10เซนแล้วค่ะ😂 คุณหมอเลยบอกให้อิแม่ลองเบ่ง อิแม่ลองเบ่ง 2ที แล้วก็เบ่งจริงอีก 3ทีน้องก็ออกมาเลยค่ะ คุณหมอพยาบาลเร้าอารมณ์เก่งมาก คุณแม่ค่ะเบ่งค่ะ เบ่งอีก เบ่งงงง ออกมาแล้วโล่งเลยค่ะ ได้ยินเสียงแล้วหายเจ็บทันทีค่ะ แล้วล้างแผล เย็บแผลคุณหมอก็ชวนคุย เย็บเสร็จลุกขึ้นนั่งกินข้าวต่อเลยค่ะ กินบนเตียงคลอดเลย คุณหมอบอกกินเยอะๆ จะได้มีแรงไปสู้รับมือกับตัวน้อยอีก ส่วนเจ้าตัวน้อยก็ร้องดังมาก เด็กอีกคนที่คลอดก่อนหน้าตอนแรกร้องอยู่ พอได้ยินเสียงลูกเค้าร้อง เงียบไปเลยค่ะ😂 ตกกลางคืนก็มารับมือกับเจ้าตัวน้อย จนตอนนี้น้องได้ 5 เดือนจะ 6 เดือนแล้วค่ะ ทะเล้นมากกกกอิแม่ปวดหัวสุดๆ ไม่อยากนึกถึงตอนเดินได้เลยค่ะ สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ😂 (คลอดตอน 39+3w)