ปรึกษาแม่ๆหน่อยคะ ตั้งครรภ์ได้ 8 เดือน

มีอาการผื่นแดงๆขึ้นที่ท้องแล้วคันตลอดเวลา แล้วยิ่งช่วงกลางคืนแทบนอนไม่ได้ เพราะ คันมาก เราควรทำไงดีคะ

เราผ่านช่วงนั้นมาแล้ว ของเราผื่นทั้งตัวตรวจเลือดปกติ ตรวจทุกอย่าง ปกติหมอวินิจฉัยเป็นผื่นแพ้ฮอร์โมนน้อง ใช้ทุกอย่างที่หมอให้ ใช้ทุกอย่างที่คนเฒ่าคนแก่บอก ผลยังคันเหมือนเดิม สรุปคือ แม่ต้องทนประมาณ2-3หรือ4อาทิตย์แล้วแต่คน แล้วอาการจะหายไปเอง ที่สำคัญแม่อย่าเกา แกะ เป็นอันขาด มันจะเป็นแผลเป็นนะ เอามือ ลูบๆเอา แม่เข้าใจแม่ผ่านมันมาแล้ว ทรมารที่สุด

2y trước

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ช่วงใดล้คลอดคันแบบทนไม่ไหวเลย หมอก็บอกเหมือนกันเลยค่ะ ว่าแพ้ฮอร์โมน เจอในคุณแม่น้อยมาก พอคลอดน้องเสร็จก็ค่อยๆหาย ตอนนี้ยังเหลือแผลเป็นเต็มตัวเลยค่ะ

เราเคยเป็นตอน 8 เดือนเหมือนกันค่ะ พยายามไม่เกาแล้วทาน้ำมันมะพร้าว ไม่รู้ว่าเป็นเพราะผิวแห้งหรือเปล่า แต่เราดีขึ้น ตอนคันก็ตีๆเอาค่ะ พยายามไม่เกากลัวท้องลาย555 😅

ตอนนี้เป็นแพ้หนักมากค่ะ ผื่นคันตุมแดงๆขึ้นเต็มขาเต็มท้อง กลางคืนคันมากค่ะ ควรใช้อะไรทาดีคะ คืนคันสุดๆ ขาเป็นรอยแผลหมดตอนนี้

เราเคยได้ยาสเตียรอยด์แบบอ่อนมาทาค่ะ ช่วยให้หายคันได้ดีมาก หลังอาบน้ำเสร็จเราก็ทาออยเพื่อให้ผิวส่วนนั้นชุ่มชื้นด้วยค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ8 เดือนปุ๊บ เป็นทันที คันทรมาณ แทบจะอาบคารามายเลยค่ะ ตอนนี้เหลือแค่คันฝ่ามือฝ่าเท้า เป็นแบบนี้ทั้งตัว

เราก็คันมาก โดยเฉพาะหน้าแข้ง ผื่นขึ้น ผิวแห้งมาก เเล้วชอบเผลอเกา หน้าแข้งลายไปหมด ไม่กล้าใส่กระโปรงสั้นเลย

เราก็เคยเป็นตอน8เดือนยันคลอด คันมากกกแก้ปัญหาด้วยการอาบน้ำบ่อยๆ เพราะขี้ร้อนด้วย

เป็นผื่นคันที่แก้อยากมากค่ะเราเคยเป็นค่ะ ทาคารามาย ค่ะ พอจะช่วยบรรเทาอาการคันได้

2y trước

บ้านนี้เป็นตั้งแต่4เดือนเลยค่ะ เกิดจากท้องขยายแล้วหน้าท้องบาง ส่วนตัวใช้เบบี้ออยล์ กับครีมทาหน้าท้อง เพิ่มความชุ่มชื้นค่ะ ถ้าคันก็ต้องพึ่งคารามายด์ค่ะ

ผ้าขนหนูผืนเล้กชุบน้ำเอามาวางบนท้อง พอแก้คันได้อยู่ค่ะ

บ้านนี้หาหมอจ้า ได้ยามาทา จะได้ไม่ทรมานเกิน