ท้องแข็ง บ่อย

มีอาการท้องแข็งทั้งวันเลยค่ะแต่ลูกยังดิ้นปกติแบบนี้อันตรายไหมค่ะเป็นเพราะอะไร 36สัปดาห์4วันค่ะ

1 Trả lời

เป็นอาการบีบตัวของมดลูกเพื่อเตรียมจะคลอดค่ะ บ้านนี้ก็เป็น ตั้งแต่ 36 วีค ตอนนี้ 38+6 ก็ยังเป็นอยู่ ถ้ายังไม่ได้เป็นสม่ำเสมอ ก็ไม่เป็นไรค่ะ แต่ถ้าอายุครรภ์เท่านี้แล้วเป็นถี่ 6 ครั้ง/ชม. นอนหรือนั่งพักแล้วไม่หาย ก็แนะนำให้ไปหาหมอค่ะ เพราะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด