อาหารเพิ่มน้ำหนักลูกในครรภ์

มีอะไรบ้างค่ะ กังวลน้ำหนักลูก กำหนดคลอดเดือนกันยายน?

ถ้าท้องเล็กหรือน้ำหนักแม่ไม่ค่อยขึ้น แต่ซาวด์แล้วน้ำหนักตัวลูกปกติ คุณหมอไม่ได้ว่าอะไร ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลนะคะ ท้องออกมากน้อยขึ้นกับสรีระร่างกายแต่ละคนที่ต่างกันไปค่ะ ถ้าอยากบำรุง แนะนำ โปรตีนค่ะ ถ้าเป็นไปได้ อยากให้ทานไข่ต้มวันละ 3 ฟอง แบ่งทานมื้อละฟองก็ได้ค่ะ เป็นโปรตีนดีที่ย่อยง่ายค่ะ แล้วก็ไขมันดีค่ะ เช่น เนยถั่ว อโวคาโด ปลาแซลมอน ถ้าทานอาหารได้ไม่ค่อยเยอะ แนะนำให้ทานทีละน้อย แต่ทานถี่ๆบ่อยๆค่ะ พยายามหน่อยนะคะ สู้ๆค่ะ เพื่อเจ้าตัวน้อยในพุง❤️

5y trước

ใช่ค่ะ

บ้านนี้กะเปนจ้า หมอแนะนำเคสเร่งด่วน บอกว่า กินไข่ มื้อละ 2 ฟอง 3 มื้อ วันนึง 6 ลูกจ้าา กินทุกวันห้ามขาดนะค่ะจนกว่าน้องจะ นน ดีขึ้น ตามเกณฑ์ ( บ้านนี้กินต้มจ้า แต่เปลี่ยนเมนูได้จ้า เว้นทอด )

5y trước

ตอนกี่วิคค่ะแม่

เราตอน6-7เดือน หมอซาวดู บอกเด็กเพิ่ง 700กรัม หมอบอกรีบบำรุงด่วน เรากินนมจืดวันละ3แก้ว ไข่ต้มวันละฟอง หมูเนื้อแดงวันละหลายชิ้น พอครบกำหนดคลอดออกมา 3800กรัม เลยจ้า

บ้านนี้กินปกติเลยค่ะแม่ แต่ถ้าแม่อยากเพิ่มน้ำหนักน้องเน้น ไข่+กล้วย+นมเลยค่ะ บ้านนี้กินปกติซาวด์ตอน34weekน้องหนัก2180g 36week3090gค่ะ ตอนนี้36+2 สู้ๆค่ะแม่✌🏻💕😘

5y trước

ขอบคุณนะค่ะ

นม ไข่ กล้วยน้ำว้า เนื้อสัตว์ค่ะ แต่อย่าทานจนเยอะเกินไปนะคะทานแต่พอดี

นม ไข่ ทานให้ครบ5หมู่ค่ะ ไม่ต้องยัดนะคะ ทานแบบพอดี แต่ทานบ่อยๆค่ะ

5y trước

ขอบคุณนะค่ะ

นม ไข่ กล้วยจ้า บ้านนี้กินแล้วลูกตัวใหญ่ขึ้น

5y trước

กี่อาทิตย์ค่ะแม่ น้ำหนักน้องจะขึ้น

เนื้อไก่ ไข่ นม ผักบรอกโคลีเขียว ถั่ว กล้วย