เมนูนี้ฉันเคยชอบ แต่พอตั้งครรภ์กลับทานไม่ได้เลย🤢

มีอะไรบ้างคะแม่ๆ?? เม้นมาเลยๆ แอดอยากรู้ 🥰 ซุปหน่อไม้ ไก่ทอด ...... #ตั้งครรภ์ #อาหาร

เมนูนี้ฉันเคยชอบ แต่พอตั้งครรภ์กลับทานไม่ได้เลย🤢

ชาบู หมูกระทะ ปลาทู ยำแซลม่อน เนื้อสัตว์ทุกชนิด ก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำตก ตั้งแต่รู้ว่าท้อง จนถึง 30 wks ก็ยังแพ้อยู่ค่ะ ถ้ากินเนื้อสัตว์ จะเจ็บท้อง ตัวร้อน อาเจียน แค่ชิมก็ไม่ได้ น้อยนิดเดียวก็ไม่ได้เลยค่ะ

กุ้ง ส้มตำ หมูกะทะ ค่ะ ก็ไม่ถึงกับกินไม่ได้ แต่แค่รู้สึกไม่มีความอยากกิน และกินเข้าไปก็ไม่ได้รู้สึกว่าอร่อยเท่าไหร่เลยค่ะ ทั้งๆที่เมื่อก่อนชอบกินมาก

แซลมอนซาซิมิค่ะ ก่อนท้องนี่อยากกินบ่อยมาก พอท้องแล้วเหม็นคาวปลา กินไปก็อาเจียนหมด ถ้าอยากแซลมอนคือต้องเอามาต้มยำ ทำสุกถึงกินได้

ปลาล่า ของคาว อย่างเช่นเคยชอบกินผัดเผ็ดปลาดุก แต่ตอนนี้เหม็นมากและข้าวกระเพราหมูกรอบค่ะ นี้ยังไม่หมดนะคะอีกเยอะ🤣🤣🤣

หมูกะทะ ก่อนรู้ตัวว่าท้องกินทุกวัน อยากทุกวัน พอท้องเกิดความเบื่อหรือแพ้แล้วไม่กินเลย กินไม่ได้แม้แต่น้ำซุปเหม็นมาก

แซลม่อนซาซิมิ ที่ไม่ทานเลยเพราะมันดิบ กลัวเป็นอันตรายต่อลูก ไปร้านอาหารญี่ปุ่นที่ไรต้องท่องไว้ตลอด ไม่ได้ๆๆๆๆๆ

ไม่มีค่ะ มีแต่ที่ไม่ชอบ(ทุเรียน)แต่พอตั้งครรภ์กลับมาชอบกินเฉยเลย แต่เฉพาะตอนตั้งครรภ์นะคะ พอคลอดก็ไม่แตะอีกเลย

กุ้ง ตอนไม่ท้องชอบกินมาก แต่พอมากินทำไมแพ้ก็ไม่รู้ แพ้หนักมากหายใจไม่ออก แล้วรู้สึกว่ากุ้งไม่อร่อยด้วย

อกไก่ค่ะ ก่อนท้อง เวลาออกกำลังกายเสร็จจะต้องกินอกไก่กะไข่ต้มทุกวัน พอท้องแล้วไม่แตะเลยค่ะ เหมือนจะแพ้

ของเปรี้ยวๆ​ ผลไม้ดอง​ ส้มตำ​ จากชอบๆ​ นานๆกินที แต่ก่อนท้องไม่ชอบของหวาน​ พอท้องต้องกินหวานๆทุกวัน​