ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้13สัปดาห์แล้วคะอยากทราบว่ามีอะไรกะแฟนจะเปนอันตรายต่อลูกไหมคะ

มีอะไรกับแฟนต้องใช้ท่าไหนคะถึงจะปลอดภัย

1 Trả lời

ลองอ่านดูนะคะแม่ขา คนท้องมีเซ็กส์ได้ไหม รศ.นพ.วิทยา ถิฐาพันธ์ ภาควิชาสูติศาสตร์-นารีเวชวิทยา คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ยืนยันว่า คนท้องมีเซ็กส์ได้ตามปกติ ตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์ไปจนกระทั่งใกล้คลอด ทั้งนี้ โอกาสที่ลูกในท้องจะได้รับอันตรายจากการมีเซ็กส์นั้นน้อยมาก และการถึงจุดสุดยอดก็ไม่มีอันตรายต่อลูก มีแค่บางช่วงที่ควรลดการมีเซ็กส์ลงบ้าง ตอนตั้งครรภ์ใหม่ ๆ เพราะคุณแม่ส่วนมากมักมีอาการแพ้ท้อง เวียนศีรษะ อ่อนเพลียง่าย ช่วงใกล้คลอดมาก ๆ แล้ว เพราะช่วงนี้ร่างกายของคุณแม่จะดูค่อนข้างอึดอัดอุ้ยอ้าย แค่นั่งหรือเดินตามปกติก็เหนื่อยแทบจะขาดใจตายอยู่แล้ว ถ้ามามีเซ็กส์ตอนนี้อาจจะทำให้เหนื่อยได้มากกว่าปกติ คนท้องมีเซ็กส์ได้ถึงกี่เดือน การมีเซ็กส์ตอนที่ใกล้คลอดอาจจะทำให้ถุงน้ำคร่ำที่ล้อมรอบตัวเด็กเกิดการแตกหรือรั่ว ทำให้มีน้ำคร่ำไหลออกมาก่อนเจ็บครรภ์คลอดได้ ซึ่งผลดังกล่าวจะทำให้คุณแม่เสี่ยงต่อการติดเชื้อเข้าไปในโพรงมดลูกได้ ส่วนการมีเซ็กส์จะกระตุ้นให้เจ็บครรภ์คลอดหรือไม่นั้น มีหลักฐานทางการแพทย์ว่า การที่อวัยวะเพศของผู้ชายไปกระแทกกับปากมดลูก รวมทั้งน้ำ อสุจิที่มีการหลั่งขณะมีเซ็กส์สามารถกระตุ้นให้ปากมดลูกสร้างสารเคมีตัวหนึ่งที่ชื่อว่า พรอสตราแกลนดิน (Prostaglandins) สารที่ว่านี้สามารถทำให้ปากมดลูกนุ่มขึ้นและกระตุ้นให้มดลูกหดรัดตัวได้ แต่สารที่สร้างขึ้นมานี้ก็ไม่ได้มากพอจนทำให้คุณแม่เจ็บครรภ์คลอด เว้นแต่คนที่ใกล้จะคลอดอยู่แล้วถึงอาจจะเจ็บครรภ์คลอดได้ ท่าเซ็กส์ตอนท้อง เพศสัมพันธ์ท่าไหนปลอดภัยไม่แท้งลูก คุณหมอแนะนำว่า ท่าเซ็กส์สำหรับคนท้องต้องเป็นท่าธรรมดาที่ไม่รุนแรง หลีกเลี่ยงการใช้ท่วงท่าที่กดทับหน้าท้อง หรือทำให้แม่ท้องเหนื่อยเกินไป และต้องระวังลีลารักอย่าเมามันสอดใส่ลึกเกินไปจนทำให้แม่ปวดท้องได้ สำหรับท่าเซ็กส์ที่ปลอดภัยกับคนท้อง อาทิ ท่าเซ็กส์คนท้อง Woman on top ท่าที่แม่ท้องอยู่บนตัวของคุณพ่อ ท่าเซ็กส์คนท้อง Doggy Style ท่าเซ็กส์นี้ จะไม่กดทับหน้าท้อง ท่าเซ็กส์คนท้องใกล้คลอด เลือกใช้ท่านอนตะแคงเข้าหากันหรือหันหน้าไปในทางเดียวกัน เพราะท้องคุณแม่จะใหญ่มาก ทำท่าเซ็กส์ท่าอื่นลำบาก