💓ทีมเมษายน มาพูดคุยกันทางนี้....รวมกลุ่มกันหน่อยจ้า

มีอะไร พูดคุยกันตรงนี้ได้เลยน้า โพสนี้สำหรับทีมเมษาไว้คุยกัน 🤰อัปเดตอาการกันได้ทุกวันเลยค่ะ #ทีมคลอด #ทีมเมษายน แม่ๆ กดรูปริบบิ้นมุมบนขวา เพื่อบุ๊กมาร์กโพสต์เอาไว้ได้เลยจ้า

💓ทีมเมษายน มาพูดคุยกันทางนี้....รวมกลุ่มกันหน่อยจ้า

39+1แล้วค่ะมีแต่เจ็บจิ๊ดๆที่ท้องน้อยเสียวแปลบๆเป็นๆหายๆมา2วันแล้วหมอนัดคลอด30เม.ย...แต่หมอบอกอาจจะคลอดก่อน30ก้อเป็นได้...ตอนนี้แม่ลุ้นอยู่ทุกวี่วันค่ะว่าจะมาเจอแม่วันไหน#ลูกสาวตัวน้อยขอแม่😘😘

3y trước

บ้านนี้39+3 เงียบกริบจ้า

กำหนดคลอด21เมษาค่ะ ตอนนี้ได้8เดือนกว่า หมอบอกน้ำหนักน้องปกติ 1800 กรัม จริงหรอคะความรู้สึกเรามันน้อยมาก ของหวานไข่ต้มหิวทุก2ชม. เลยนะคะ แต่ทำไมน้ำหนักน้องไม่ถึง2โล เครียดมากค่ะ

4y trước

ขอบคุณมากนะคะ ทางนี้ต้มไข่กินวันละ3-4ฟอง แต่น้ำหนักก็ยังไม่ขึ้นมากเท่าไหร่ ขอให้น้ำหนักน้องพุ่งตอน35-40วีค

เพิ่งเบ่งออกมาเจอหน้ากันเมื่อ 11 เม.ย. นี้เองค่ะ แรกคลอด 3070 กรัม ดูดนมเก่ง ร้องดังทีเดียว แม่ก็เจ็บท้องเพราะเพิ่งผ่าทำหมัน แต่ก็ต้องอุ้มกินนมบ่อยๆ เมื่อไหร่จะหายน๊า

3y trước

อ่อ ลืมไปอีกจุดที่เจ็บคือที่คอ บริเวณโคนลิ้นไปจนถึงแถวๆทอลซิลค่ะ ทีแรกก็นึกกลัวว่าเราไปติดโควิดอะไรรึเปล่า แต่พอมาทบทวนดีๆอีกที ก่อนเข้าห้องผ่าตัดเราไม่มีอาการเจ็บคอเลย แต่พอตื่นขึ้นมามีอาการเลยนึกย้อนกลับไปตอนก่อนจะหลับ เห็นพยาบาลคนที่ยืนอยู่ตรงหัวเราเค้าถืออุปกรณ์สอดท่อช่วยหายใจเลยนึกขึ้นมาได้คงเป็นเพราะเหตุนี้ กินอะไรไม่อร่อยอยู่เป็น 2 วัน วันนี้ก็เจ็บอยู่ค่ะ แต่น้อยลงไปเยอะ การผ่าตัดครั้งนี้ ใช้เวลาประมาณ 15 นาที เพราะเหลือบมองนาฬิกาก่อนหลับไป และพอตื่นก็เห็นนาฬิกาพอดี ระหว่างหลับไปเหมือนกึ่งฝันๆ เห็นลูกสาว 5 ขวบและลูกชาย 3 ขวบ เดินเข้ามาในห้องผ่าตัด เราเลยพูดดุลูกทั้งๆที่นอนอยู่บนเตียง "อย่าวิ่งเล่นกันนะ อย่ากวนคุณหมอนะ" 5555 เหมือนไม่ได้หลับไปเลยค่ะ แป๊บเดียว เหมือนเหตุการณ์ทุกอย่างมันต่อเนื่องกันหมด แต่ก็ไม่ได้เมายาสลบเหมือนที่เคยได้ยินมาค่ะ

25เมษาค่ะ ลูกชาย ท้องแรกท้องใหญ่มากเลย น้องดิ้นเก่งมากด้วย ดิ้นจนสะดุ้งทำให้นอนไม่ค่อยหลับ เท้าบวมนิดหน่อย ไม่ค่อยปวดใด แต่เวลาเปลี่ยนอิริยาบทนี้ลำบากจริงๆเลยค่ะ😅

กำหนดคลอด 2เมษายน ค่ะ รู้สึกเจ็บท้องน้อยเหมือนเจ็บท้องประจำเดือนทะลุหลังพร้อมกับท้องเเข็งเป็นเเปป1หายค่ะ เป็น2ครั้งเเล้วค่ะ ตอนนี้หายเเล้วค่ะเเต่เท้าเริ่มบวมค่ะ

4เม.ย. น้องกลับหัวแล้วคะ นน.2510กรัม อึดอัดมาก นอนไม่ค่อยหลับ มีท้องแข็งบ้างเป็นพักๆ แต่ยังไปขายของตลาดนัดอยู่คะ หมอเลยบอกว่าให้แม่กินน้อยลงหน่อย ลูกตัวใหญ่มากคะ

4y trước

4 เมษาเท่ากันเลยค่ะ ภาวะนาให้ออก 37-38 wอยู่ค่ะเพราะอิแม่ไม่ไหวแล้ว นอนลำบากมากเลยจ้า ✌️✌️

กำหนด 14 เมษาแต่น้องอยากออกแล้วค่ะ ปากมดลูกเปิด 2 เซนแล้ว 😂 ไม่มีอาการปวดท้องคลอดอะไรเลย แต่มีท้องแข็งบ้าง ตอนนี้หมอให้รอจนกว่าจะปวดท้องเพราะน้องยังแค่ 34 วีค 2 วัน

กำหนดคลอด17เมษาค่ะ ตอนนี้รู้สึกเจ็บท้องด้านล่างเป็นบางช่วง แต่จะเจ็บตรงบริเวณด้านล่างอกลงไปนิดนึงมากเลยค่ะ เราทำงานนั่งโต๊ะทั้งวันไม่ค่อยได้ยืน ทรมานมากค่ะ

20 เมษาค่ะ 33w3d แล้ว แต่น้องตัวโต สงสัยกว่าจะคลอดจะต้องผ่าอย่างเดียวแล้ว นน.ลงน้องหมด ท้องแม่ใหญ่มากกลัวจะไม่พ้นเดือนมีนาจัง กลับหัวตั้งแต่ 31wลุ้นทุกวันค่ะ 😅

7 เมษาค่ะ ปวดหน่วงไปหมด ขยับทีนี่เเทบร้องไห้เจ็บมาก เหนื่อยง่ายมากเเค่ลุกไปเข้าห้องน้ำก็หอบเเล้ว เเน่นน่าอกเเน่นหลังบ่อยมาก หายใจไม่อิ่มเเน่นไปหมด