สิทธิบัตรทองนอกเขตคลอดฟรีไหมคะแม่ๆ

มีสิทธิ์บัตรทองอยู่ที่อ.ละแม จ.ชุมพร แต่แม่ฝากครรภ์ที่อ.นาทม จ.นครพนม ค่ะค่าฝากท้องไม่ได้เสียอะไร แต่อยากทราบว่า ค่าคลอดเสียไหมคะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 Trả lời

ถ้าบัตร 30 บาทหรือบัตรทองมีใช้นอกเขตไม่เสียค่ะเพราะเขาจะดึงสิทธิ์จากโรงพยาบาลนั้นมาแต่ถ้าแม่เคยส่งประกันสังคมมาอันนี้คือต้องเสียเงินแน่นอนบัตรทองหรือบัตร 30 บาทก็ใช้ไม่ได้