ขอวิธีเพิ่มน้ำนมหน่อยค่ะ

มีวิธีไหนบำรุงน้ำนมบ้างคะ นมนิ่มไม่เต่งตึงเลยลูกเพิ่งคลอดได้6วัน น้ำนมน้อย อยากเพิ่มน้ำนมค่ะ กินทุกอย่างทั้งหัวปลี น้ำขิง น้ำอุ่น แต่น้ำนมยังน้อยอยู่ แม่ๆคนไหนมีวิธียังไงบ้างหรือกินยาตัวไหนดี #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ใครมีประสบการณ์

เข้าเต้าบ่อยๆค่ะ น้องพึ่ง6วันเองนมจะมาตามปริมาณที่น้องกินค่ะ ถ้าอยากให้นมเพิ่มขึ้นหลังน้องกินแล้วให้ปั๊มต่อเพื่อหลอกร่างกายว่าน้องยังกินไม่อิ่ม นมก็จะเพิ่มขึ้นค่ะ เต้านิ่มดีกว่าเต้าแข็งนะคะ เต้าแข็งไม่ได้แปลว่านมเยอะเสมอไป เต้าแข็งคือเต้าคัด เต้าคัดบ่อยๆทำให้เกิดท่อน้ำนมอุดตัน และเต้าอักเสบได้นะคะ ดังนั้นเต้านิ่มถูกแล้วค่ะ แสดงว่าน้องดูดได้เกลี้ยงเต้า แล้วก็สังเกตฉี่กับอึน้องถ้าฉี่บ่อย ถ่ายปกติแสดงว่าน้องได้รับนมเพียงพอแล้วค่ะ

3y trước

ขอบคุณมากค่ะ เดี๋ยวจะพยายามปั้ม🙏🙏

กินอินทผาลัมด้วยก้ดีคะเพื่อเพิ่มน้ำนมได้☺️☺️