คัดเต้านมมาก/เจ็บหัวนม

มีวิธีไหนที่ช่วยให้น้ำนมไหลดีบ้างมั้ยคะแล้วเวลาเอาลูกเข้าเต้าดูดแต่หัวนมเจ็บมากขอคำแนะนำทีค่ะ

ให้ลูกงับถึงลาน.นมคะ เวลาลูกจะกินให้พยายามจับหัวน้องเข้าหาเต้านะคะไม่ใช่จับเต้าเข้าหาน้อง น้องจะได้เข้าเต้าเป็นแม่ก็จะได้ไม่เจ็บด้วยคะ😊

ขยับจนกว่าจะงับถึงลานนมค่ะ บ้านนี้ช่วง15วันแรกทรมานมากเจ็บแผลอุ้มไม่ถนัดลูกก็ดูดไม่เก่ง นมเป็นแผลแถมคัดเต้าปวดมากกว่าจะผ่านมาได้สุดๆ

เป็นธรรมดาของช่วงแรกของการเข้าเต้านะคะ ของเราคือเจ็บจนหัวนมแตกเลือดซิบเลยค่ะ หลังจากนั้นก็ชิลล์ละค่ะ

บ้านนี้ให้กินเต้าแค่ประทานอาทิตย์เดียวค่ะ ทนเจ็บไม่ไหวใช้ปั้มเอาค่ะเจ็บแรกๆเหมือนแต่นานๆจะชินค่ะ

แม่หาวิธีเข้าเต้าให้ถูกวิธีได้ในยูธูบนะค่ะ บ้านนี้ก็เปิดหาในนั้นเหมือนกันได้ความรู้เยอะดีค่ะ

ต้องเข้าให้ถูกค่ะ ให้ลูกงับถึงลานนม แล้วประมาณสักอาทิตย์นึงจะหายเจ็บ ลูกดึงยังไงก็ไม่เจ็บ 😂

4y trước

น้องชอบดูดแต่หัวนมอย่างเดียวเลยค่ะ😂

เวลาลูกอ้าปากกว้างให้จับที่หัวนมดีๆๆแล้วให้ลูกดูดใต้ลานนมค่ะแม่

น้องเข้าเต้าผิดวิธีค่ะแม่เลยเจ็บ