ท่อน้ำนมตันเราทำยังไงได้บ้างค่ะ ปวดมากค่ะ

มีวิธีแก้ยังไงค่ะ

ไปอ่านเจอบางเพจแนะนำให้กินเลซิตินค่ะ เราเป็นบ่อยพอมากินแล้วไม่เป็นก้อนเลยค่ะ

ประคบอุ่น​ อย่าตกรอบปั้ม ให้ลูกเข้าเต้านานหน่อยนะคะแม่

ประคบร้อนสลับปั้มค่ะ ถ้าไม่ดีขึ้นปรึกษาคลินิคนมแม่เลย

เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ เอาผ้าชุบน้ำอุ่นประคบด้วยค่ะ

ลูกดูดบ่อยๆ ปั้มระบายออก ประคบอุ่นค่ะ

ประคบร้อน สลับเย็นรอบละ15นาทีค่ะ

ประคบร้อนสลับเย็นจ้า

เอานมแช่น้ำอุ่นค่ะ.

ประคบร้อนค่ะ