ลูกน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์

มีวิธีเพิ่มน้ำหนักลูกไหมคะ 31 week แต่น้ำหนัก น้อยมากค่ะ 1145 กรัม#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ลูกน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์

เราซาวด์ตอน 28 wได้1360คะ ตอนนี้31+1ยังไม่รู้เลยคะ จมูกข้าวไรซเบอรี่กินเช้า+เย็นผสมนม นมแพะบีจีมิล+นมหมีสีชมพู+นมแอลมอล+นมถั่วเหลือง นมสลับวันคะแล้วมีโปรตีนชงด้วยคะอันนี้คือของเสริม ส่วนอาหารเราทานหลากหลายแต่จนะมีไข่กินทุกวันคะ แม่ต้องดูด้วยนะคะว่าเลือดไหลเวียนไปเลี้ยงลูกดีมั้ยสารอาหารจะได้ไปถึงลูกคะเรากินน้ำมะกรูดทุกวันด้วยคะให้เลือดไหลเวียนเลี้ยงมดลูกได้ดี

1y trước

หมอบอกของเราตามเกณคะไม่เล็กไม่ใหญ่เราหนัก53คะถ้าเด็ใหญ่เกินแม่อาจเป็นเบาหวานคะ ถ้าเล็กเกินระวังรกเสื่อมด้วยคะสารอาหารไปเลี้ยงลูกไม่ถึง

ของเรา 30 Weeks หนัก 1,480 ค่ะ ไข่วันฟอง นมวันละกล่อง นอกนั้นกินปกติเลยค่ะ แต่ที่ขาดไม่ได้คือยาบำรุงที่หมอจ่ายให้ค่ะ ห้ามลืมกิน เรามี Obimin AZ ที่เป็นวิตามินรวม กับแคลเซียม Caltrate Plus ค่า อันนี้น้ำหนักตามเกณฑ์เป๊ะเลยค่ะ ไม่มาก ไม่น้อย 😅 พอดีเราตั้งใจคลอดธรรมชาติ จะกลัวเรื่องน้ำหนักเกินเกณฑ์ด้วย เลยกินแบบพอดีๆค่ะ แหะๆ

1y trước

วิตามินที่หมอให้มา เป็นเม็ดสีชมพู กับ แคลเซียมแผง ค่ะ

บ้านนี้ตอน29week5day น้ำหนักน้อง1871กรัม แม่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ ต้องคุมอาหารทุกอย่างจนน้ำหนักลดไป4กิโล ตอนแรกก็กังวลว่าน้องน้ำหนักจะถึงเกณฑ์ไหม แต่แม่เลือกจะเสริมโปรตีนให้น้องค่ะ ทานไข่มื้อละ2ฟองเลย และเนื้อปลา เนื้อหมูไม่ติดมัน และก็ผักค่ะ เลือกทานให้ครบ5หมู่นะคะ แต่ให้เน้นโปรตีนค่ะ

น้ำหนักเท่าลูกเรา ตอน 27w เลยค่ะ เน้นทานโปรตีน เลือกทานแบบหลากหลาย อย่าเยอะในสิ่งในสิ่งหนึ่งนะคะ กลัวน้องออกมาจะแพ้เอา เป็นกำลังใจให้คุณแม่และน้องแข็งแรงค่ะ ✌🏻☺️

1y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ

บ้านนี้ซาวด์ตอน28w2dร้ำหนักได้1410กรัม กินนมแพะ ผสมข้าวบดไร้เบอรี่เช้า และก่อนนอนค่ะ กินผักเยอะๆด้วย

1y trước

ขอบคุณมากนะคะ

ไข่ต้มวันละ 2 ฟอง เน้นเนื้อสัตว์ นมถั่วเหลือง แพะ สลับนมวัว ดื่มวันละ 2 กล่องเลยค่ะแม่

1y trước

เน้นกินแบบโปรตีน บ้านนี้ 30w น้องหนัก 1,823g. น้ำหนักไม่ลงแม่ลงลูกหมดเลยค่ะ

แม่บ้านนี้ชอบกินน้ำเต้าหู้นะคะ นน.น้องดีเลย 29+1 1,768 เน้นทานหลากหลายนะแม่

หมอทักเรา แล้วเราเลยกิน กล้วย น้ำเต้าฮู้ นม ทุกวันเลยค่ะ ได้ผลค่ะแม่

แนะนำนมแพะเลยค่ะ วันนี้ไปหาคุณหมอมา 30W น้ำหนัก 1760 กรัมเลยค่ะ✌️✌️

1y trước

ขอบคุณมากนะคะ

เน้นทานโปรตีนค่ะ ลดมื้อหนัก เพิ่มมื้อย่อยก็ช่วยได้ค่ะ

1y trước

ขอบคุณมากนะคะ เป็นกังวลมากเลย ตกเกณฑ์ไปมาก