อยากให้ลูกนอนหลับยาว

มีวิธีอะไรแนะนำไหม อยากให้ลูกหลับยาว? แต่ลูกพึ่ง1เดือน หรือเป็นปกติที่จะตื่นบ่อยๆ

ปกติค่ะ อาจจะตื่นทุก 2-3 ชม. ในเดือนแรก พอเดือน 2 ปลายๆ จะเริ่มนอนนานขึ้น บ้านนี้นานสุด 8 ชม อาจจะตามปริมาณนมที่กินด้วยส่วนนึง อายุเดือนมากขึ้นกินนมมากขึ้นก็จะนอนได้นานขึ้นค่ะ

ปกติจ้า ช่วงนี้เหนื่อยมากหน่อย เราเพิ่งผ่านพ้นมาได่ตอนนี้เลี้ยงสบายหน่อย ลูกหลับยาวแล้ว