คลอดลูกได้​ 9​ วันแล้วค่ะ​ น้ำนมปั้มสองเต้า​ไม่ถึง1​ออน​

มีวิธีการรีดน้ำนมแบบไหนบ้างค่ะ​สงสารตัวเล็ก​กินไม่เคยอิ่มเลย

ขยันปั้มและกระตุ้นด้วยการให้ตัวเล็กดูดด้วยนะคะ ดื่มน้ำขิง/ปลี ฟักทองนึ่งรึต้มฟักทองทานบำรุงน้ำนมด้วยนะคะ น้ำนมจะค่อยๆเพิ่มคะมากขึ้นคะ คุณแม่ใจเย็นๆนะคะ ทารกจะกินบ่อยอึบ่อยในช่วงแรก

ของเราตอนนั้นไปปรึกษาคลินิกนมแม่ คุณหมอและพี่พยาบาลที่นี่ รพ เซ็นต์หลุย น่ารักทุกคน ช่วยนวด และสอนวิธีเข้าเต้าให้ถูกท่า ถูกวิธี สอนนวด ดีค่ะ ลองดูนะคะ น้ำนมพุ่งปี๊ดเลยค่ะ

ทานน้ำอุ่นรึว่าชาที่ช่วยเพิ่มน้ำนมเสริมนะคะ ดื่มน้ำอย่างน้อย3ลิตรต่อวีน ขยันปั้มและให้ตรงเวลาเด่วก็มาเองคะ

ให้น้องเข้าเต้าทุก 2 ชม. + ปั๊มนมกระตุ้นค่ะ / ดื่มน้ำอุ่น น้ำขิง หัวปลี อินทผาลัม / และไม่เครียด เดี๋ยวมาเองค่ะ

อดทนอีกนิดค่ะแม่ ไม่เครียดนะค่ะ ขยันเอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆ ดื่มน้ำ ทานอาหารให้ครบ5หมู่ เด่วน้ำนมก็มาค่ะ

ช่วงแรกๆนมจะยังมาไม่เยอะ ลองให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆนะคะ เดี๋ยวก็มาเยอะเอง สู้ๆค่ะ

ช่วงแรกๆยังไม่เยอะค่ะคอยนวดคึงๆบริเวณเต้านมมากกินหัวปลี ขิง แกงเลียง

เอาอินทผลัมต้มกับน้ำขิงแล้วดื่มค่ะ เดี๋ยวนมก็มา

ซื้อน้ำขิงมาจัดเช้าเย็นเลยครับคุณแม่

ทานน้ำเยอะๆด้วยนะคะสำคัญมากก