มีลูกเลี้ยงง่ายไหม

มีลูกเลี้ยงง่ายไหมครับ

เหมือนจะง่ายแต่ก็ไม่ เราเลี้ยงคนเดียว พ่อบ้านทำงาน ลูกตื่นเราต้องตื่น ทุก 2-3 ชม ลูกหลับเราต้องหลับ แบ่งเวลาทำงานบ้าน ปั้มนม ต้องนอนกลางวันให้พอ เพราะต้องไปรับมือกับตอนกลางคืน น้องร้องไม่ยอมนอนบ้าง ท้องอืดบ้าง กว่าจะได้นอนอีกที่ ตี4ตี5 ต้องมีความอดทนและความรับผิดชอบ มากๆจิงๆค่ะ. ถ้าบ้านไหนมีคนช่วยเลี้ยงก็ดีไป

สำหรับการดูแลชีวิตคนหนึ่งคนบอกเลยว่า “ไม่ง่าย” ค่ะ เลี้ยงเด็กยังไงก็โต แต่เลี้ยงให้โตแบบมีคุณภาพ มีสุขอนามัยที่ดี สุขภาพแข็งแรงยากค่ะ เด็กจะเป็นยังไงอยู่ที่คนเลี้ยงค่ะ

ทั้งยากและทั้งง่ายครับ ต้องสังเกตุพฤติกรรมลูก ว่าร้องเพราะอะไร หิวหรือยัง ผ้าอ้อมชื้นไหม ท้องอืด ไม่สบายตัวหรือเปล่า เหนื่อยครับเลี้ยงลูกแต่มีความสุข

ไม่ยากไม่ง่ายเลยค่ะ ต้องมีความพยายามสูงและอดทนมากจริงๆ ลูกนอนแม่ต้องนอน แบ่งเวลาให้ลงตัวที่สุดค่ะ เหนื่อยแต่มีความสุขค่ะ^^

การเลี้ยงลูกไม่ง่ายอย่างที่คิดเลยค่ะ มีเลี้ยงง่ายเป็นบางครั้งค่ะ

แล้วแต่ว่าเด็กบางคนจะดื้อจะซนมากแค่ไหนค่ะ

ไม่ง่ายแน่ๆ แต่ก็ไม่ยากเกินไปค่ะ

ง่ายอยู่นะตาโหลหมดละนี่

Not really

.