สอบถามหน่อยค่ะ

มีลูกบ้านไหนเป็นหรือเคยเป็นแบบนี้บ้าง ส่วนมากเวลาน้องตื่นนอนแล้วชอบร้องไห้หิวจะกินนมต้องได้กินเดี๋ยวนี้ ไม่ว่าจะฉี่หรืออึก็ไม่สนต้องได้กินก่อนร้องจะกินให้ได้ บางทีตื่นเพราะตูดแฉะแล้วร้องไห้เราก็เออเปลี่ยนผ้าอ้อมกันก่อนค่อยกินนม น้องก็ร้องไห้งอแงแล้วก็กรี๊ดเสียงดังเหมือนโดนตัวอะไรกัดโดนใครตีกรี๊ดแต่ละทีได้ยินไป3บ้าน8บ้านกันเลยทีเดียว บางทีร้องจนหายใจไม่ทันเสียงแหบเสียงแห้งสะอื้นเบะปากเหมือนโกรธมากเอาเข้าเต้าก็ไม่ยอมกินนมเลย พอยอมกินก็ดูดนมไปเบะปากจะร้องไห้ไป ทำให้เรารู้สึกผิดมากๆ ขอโทษขอโพยกันยกใหญ่ถึงจะหาย ต้องตามใจตลอด เคยลองบอกให้เค้ารอ รอก่อนเปลี่ยนผ้าอ้อมกันก่อนก็ไม่เคยยอมแม่เลย ร้องไห้หนักมากๆแม่ก็กลั้นใจรีบเปลี่ยนผ้าอ้อมให้เสร็จเร็วที่สุดแล้วเอาเข้าเต้าก็หยุดร้อง กินเสร็จก็อารมณ์ดี น้อยครั้งมากๆที่จะตื่นมาแล้วไม่ร้องหิว เป็นแบบนี้ทั้งกลางวันกลางคืน น้องพึ่งได้ 1 เดือนกับอีก 9 วัน น้องเป็นแบบนี้มาตั้งแต่น้องได้3อาทิตย์ปลายๆจะเข้าอาทิตย์ที่4 ไม่อยากให้เค้าเป็นแบบนี้เลยทำยังไงถึงจะเปลี่ยนนิสัยเค้าได้คะ แม่ๆพอมีวิธีมั้ยช่วยแนะนำหน่อยค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ลูกคนแรก #ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 Trả lời

อ่าว เป็นเหมือนกันเลยคุณแม่ ร้องกินอย่างเดียว ถ้าอิ่มแล้วจะอาบน้ำ ปล่อยให้นอนเล่นก็ไม่ร้อง แต่ถ้าหิวขึ้นมาคือต้องได้กินก่อน ไม่เอาอะไรทั้งนั้น เคยให้เค้ากินจุกหลอกรอ เพราะเรายังทำอะไรไม่เสร็จ เค้าก็ดูดจุกหลอกแบบร้องทั้งที่ดูดจุกอยู่ เรารู้สึกผิดมาก รีบเอานมให้กินแล้วก็บอกว่าแม่ขอโทษษ เฮ้ออ..เหนื่อยใจ ปล. ลูกอายุพอๆกันเลยค่ะ 1เดือน 8วัน

3y trước

แม่เพลียกับเสียงกรี๊ดเสียงร้องน้องมากๆเลย น่าจะสัก2-3เดือนน้องถึงจะดีขึ้น สู้ไปด้วยกันค่ะแม่✌️