🦷🦷ฟันขึ้น

มีลูกบ้านไหนฟันขึ้นแล้วงอแงบ้างมั้ยคะ #เล่าสู่กันฟัง

เป็นปกติของเด็กคะแม่ น้องไม่เคยมีฟันขึ้นมาก่อน อาจจะเจ็บเหงือก ปวดเหงือก คัน จะกินลดลง ตื่นบ่อย อาจจะตัวรุมๆจนถึงมีไข้ได้คะ

บ้านนี้ฟันขึ้นแล้วร้องงอแงค่ะ หลับทีละ30นาทีก็ตื่นทั้งวันเป็นประมาณ2-3วันก็หายค่ะ

บ้านนี้กำลังขึ้นค่ะ งอแงมากแม่ตอนนี้เริ่มเครียดแล้วค่ะ

งอแงจ้า มีน้ำลายไหลบ่อย และชอบกัดทุกสิ่ง

งอแงบ้าง... กินลดลงบ้าง... ตื่นบ่อยบ้าง...

ช่วงฟันจะขึ้น น้องจะงอแงค่ะ