โควิดในเด็ก 8 เดือน

มีลูกของแม่ๆท่านใดที่ติดโควิดตอนอายุ 8 เดือนไหมคะ อยากทราบว่าทานยาอะไรคะ

ลูกเราติดตอน 6 เดือนช่วงสงกรานต์นอนโรงบาลค่ะ ได้กินยาเม็ดพยาบาลให้มาบดผสมน้ำให้น้องทาน ทานแล้วตาสีฟ้าออกม่วงๆด้วย นอน 3 วันไม่มีไข้ได้กลับบ้านแต่ได้ยามากินต่อเรื่องให้ครบ 5 วันค่ะ

ลูกเราเป็นตอนอายุ 5 เดือน นอน รพ. 4 คืน หมอให้กินยาต้าน ฟาวิ บดผสมกับน้ำเชื่อม วันละ 2 ครั้ง 5 วัน ค่ะ น้องมีไข้สูงอย่างเดียวค่ะ อาการน้ำมูก ไอ มาช่วงวันที่ 4 ก่อนออกจาก รพ. ค่ะ

ลูกคนเล็กเราติดตอนช่วง 4 เดือนค่ะ หมอให้ฟาวิ บดกินผสมนม กับยาลดไข้ ตอนนั้นน้องมีอาการแค่ไข้ 1 วัน 1 คืน แล้วแต่เด็กนะคะแม่ หากอาการเยอะอาจได้แอดมิดค่ะ

พาหาหมอเอายาค่ะแม่