พ่อแม่

มีพ่อแม่บ้านไหนบ้างคะที่ทะเลาะกันตอนตั้งครรถ์เพราะไม่เข้าใจกันบ้างคะ. #แก้ยังไงคะ

เมื่อก่อนก็เป็นคะ แต่ปรึกษาแม่ แม่แนะนำว่าไม่ได้เลวร้ายอะไรที่จะยอมรับในความเป็นเขา สามีเป็นคนจุกจิก ละเอียดลออทุกเรื่อง จนรำคาญ เหมือนมีพ่อ(อีกคน) ต่างกับตัวแม่เองที่โผงผาง ขวานผ่าซาก คล่องแคล่ว คิดไวทำไว เลยค่อยๆปรับกัน แม่ออกจะแมนๆลุยๆ ส่วนพ่อหน่อมแน้มคะ อะไรยอมได้ก็ยอมคะ เพราะท้ายสุดแล้วไม่พ้นคำว่ารักคะ

ในขณะที่บางคนใช้ 'ทน' มากกว่า 'ยอมรับ' เพราะคนเราทนได้ไม่นาน เมื่อความอดทนหมดลง ทุกอย่างจะกลับสู่สภาพเดิม ... แต่การยอมรับคือความเข้าใจ เข้าใจที่เค้าเป็นอย่างนั้น ยอมรับที่เค้าเป็นแบบนี้ โดยไม่ต้องใช้ความอดทนใดๆ #ปรับความเข้าใจกันคะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ