ผื่นคันที่ท้อง

31week3day มีผื่นคันที่ท้อง แม่ๆพอจะมีวิธีให้หายคันมั้ยค่ะ แทบไม่ได้นอนเลยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ผื่นคันที่ท้อง

เป็นค่ะ พึ่งหายคันไม่กี่วันนี่เองค่ะ ทาครีมเยอะๆค่ะ ทาทุกครั้งที่ลุกเข้าห้องน้ำเลยค่ะ นึกได้ก็ทา ออยไม่ช่วยเท่าไหร่ค่ะ พอใช้ครีม ทาทั้งวัน อยู่2 วันหายเลยค่ะ ของเราเป็นเยอะมาก คันรอยแตกนู่นเป็นเม็ดๆเลย

1y trước

ขอบคุณค่ะแม่

ผื่นแบบนี้ไปหาหมอเลยนะคะ อาจจะเป็นเพราะฮอร์โมนหรือการแพ้ได้ เราเคยเป็นตอน24สัปดาห์ ไปหาหมอ ได้ยาทายากินตอนนี้หายแล้วค่ะ🙂 อย่าลืมทาออยหรือน้ำมันให้ผิวชุ่มชื่นไว้นะคะ

1y trước

ขอบคุณค่ะ ไปมาแล้วค่ะหมอให้ยากินกับยาทามา แต่พอนาหมดก็ขึ้นอีกค่ะ วันนี้ก็ไปเอายามาเพิ่มค่ะ

บ้านนี้ใช้ครีมทาแล้วลูบเอาค่ะแม่ คันยุประมาณ 2-3 วัน แทบไม่ได้นอนเหมือนกันค่ะ แล้วมันก็ค่อยๆคันน้อยลงแล้วหายไปเอง

ผื่นคันเกิดจากผิวเเห้งคะ​ ลองน้ำมันมะกอกดูคะ​ บ้านนี้ออยเอาไม่อยุ่เเต่พยายามอย่าเก๊านะคะ

คุณหมอยอกว่า คายรามายทาได้นะคะ แม่ก็เป็นเหมือนกันค่ะ

1y trước

คารามายเอาไม่อยู่ค่ะแม่ หมดไป2ขวดแล้ว ก็เลยไปหาหมอด้ยาทากับยากินมาค่ะ ขอบคุณนะค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ ทาออยเยอะๆนะคะ เอาชุ่มๆเลย

1y trước

ขอบคุณค่ะแม่ ลืมตัวเกาแบบเมามันเลยค่ะ😁😁

น้ำมันมะพร้าวค่ะ ประโคมเข้าไปค่ะ

1y trước

ขอบคุณค่ะแม่ เดี๋ยวลองทายาที่หมอให้มาก่อนถ้าไม่ดีขึ้นต้องไปซื้อมาลองใช้บ้างแล้วค่ะ

ทาออยคะ