ขาลูกน้อย

มีปัญหาขาลูกค่ะ กลัวขาจะเป็นวง ทำยังไงดีค่ะ หัดใส่แพมเพิสตอนอายุ1เดือน ใส่เฉพาะตอนจะเข้านอน ตอนนี้นอนอายุ 2เดือน5 วัน แล้ว ใส่แพมเพิสทุกวัน #เกี่ยวไหมค่ะ ใส่แพมเพิสทุกวัน ขาลูกอาจจะไม่สวย กังวลมากเลยค่ะ

ขาเด็กแรกเกิดจะดูโก่ง ๆ งอ ๆ อยู่แล้วค่ะแม่ พอหลัง 2 ขวบจะหายไปเอง อย่าไปดัดนะคะเคยมีคนดัดแล้วลูกขาหักเลย ถ้าขาน้องมีปัญหาจริงๆจะรู้ได้ตอนประมาณ 2ขวบค่ะ ถึงเวลานั้นถ้ามีค่อยไปให้คุณหมอจัดการให้ค่ะ รักษาได้ แต่ถ้าไปดัดจนเป็นอะไรเข้าส่งผลต่อพัฒนาการลูกแน่นอนค่ะ

6y trước

อ้อ แต่เริ่มนวด ดัดเบาๆ เช้าๆทุกวันล่ะ

ใช้วิธีดัดขาให้ยืดตรงเบาๆหลังอาบน้ำ น่าจะช่วยได้นะครับ ลูกผมก็ทำอยู่ อายุ 2 เดือน 6 วัน ใส่แพมเพิสทั้งกลางวันและกลางคืนเลยครับ

6y trước

ขอบคุณจ้าา ทำอยู่จ่ะ😊