สอบถามสิทธิ์บัตรทองค่ะ

มีประกันสังคมอยู่ มาตรา 39 แต่อยากไปใช้สิทคลอดที่ รพ. ที่มีสิทธิ์บัตรทอง โดยที่ใช้สิทธิ์บัตรทองได้ไหมคะ รบกวนแม่ๆ ช่วยตอบด้วยนะคะ

สิทธิ์ของแม่คนเดียวไม่เกี่ยวกับพ่อใช่ไหมคะ แม่ตรวจสอบให้แน่ใจก่อนนะคะว่าสิทธิ์บัตรทองไม่ถูกยกเลิกไปแล้ว เพราะว่าปกติแล้วถ้ามีสิทธิ์ประกันสังคมเพิ่มเข้ามาสิทธิ์บัตรทองจะถูกยกเลิกอัตโนมัติค่ะ ยกเว้นในบางกรณีที่ตกหล่นจริงๆ

5y trước

ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ

คุณแม่ต้องยกเลิกบัตรประกันสังคมก่อนค่ะค่อยทำบัตรทองบ้านนี้ก็จะยกเลิกบัตรประกันสังคมเหมือนกันรอให้ครบ6เดือนก่อนค่ะพอดีท้องก็ออกจากงานโดยไม่ส่งประกันสังคมพอครบ6""เดือนค่อยแจ้งทำบัตร30บาทค่ะ บ้านนี้แจ้งได้เดือนกันยาค่ะ

5y trước

ขอบคุณมากๆ ค่ะ

มีประกันสังคม คลอดที่ไหนก็ต้องได้สำรองจ่ายเองค่ะ เพราะเบิกค่าคลอดได้ มีประกันสังคมแล้วสิทธิ์บัตรทองยกเลิกอัตโนมัตินะคะใช้สิทธิ์ซ้อนกันไม่ได้ค่ะ ไม่อย่างนั้นก็คงได้เงินค่าคลอดมาฟรีๆ สบายกันหมดแล้ว

5y trước

ตอนนี้ไม่แน่ใจนะคะ แต่ตอนท้องลูกคนแรก แฟนไปยื่นเรื่องเบิกค่าคลอดก็ได้เป็นเช็คมาขึ้นเงินวันนั้นเลยค่ะ

สิทธิปกสค.คุมครอง6เดือนถึงวันที่3นี้ค้ะไม่ได่ส่งต่อเนื่องจากอายุการทำงานน้อยค้ะแต่หนูกำหนดคลอดวันที่4นี้ค้ะบัตรทองก้ทำไม่ได้ต้องทำไงค้ะ

โรงบาลจะให้เราเลือกใช้สิทธิ์อย่างใดอย่างหนึ่งค่ะ แต่ส่วนมากจะให้ใช้ประกันสังคม ส่วนสิทธิ์บัตรทองก้อจะใช้กับลูกค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ

ต้องยกเลิกเป็นผู้ประกัน​ตนของประกันสังคม​ก่อนคะถึงจะใช้สิทธิ​บัตรทองได้ 1คนมีสิทธิใช้ได้แค่ครั้งละ1สิทธิ​

5y trước

ขอบคุณมากๆ คะ

ไปขอยกเลิกประกันสังคมที่รพ.สต.ใกล้บ้านคะและขอใช้สิทธ์30เดียวเขาจะทำให้คะ

สิทธิ์ประกันสังคม มาตรา 39 เบิกค่าคลอดได้เท่าไหร่ค่ะ

5y trước

20,200 บาทค่ะ

ไม่น่าจะได้ค่ะถ้ามีสิทปะกันสังคม

5y trước

ขอบคุณมากคะ