จำเป็นต้องโกนมั้ย?

มีบ้านไหนไม่โกนผมไฟให้ลูกมั้ยค่ะ จำเป็นต้องโกนมั้ย พอดีเมื่อวานนั่งคุยกับคุณแม่ เราไม่อยากให้ลูกโกนเพราะเคยเห็นลูกคนอื่นแล้วผมไม่ขึ้นอะคะ แม่ก็บอกว่าให้ญาติผู้ใหญ่คลิปเอาก็ได้นิดนึง แต่บ้านแฟนบอกว่าต้องโกน ปล.ยังไม่คลอดน้องนะคะ คุยกันเรื่องนี้เฉยๆ ลูกคนแรกค่ะ

บ้านนี้ไม่โกนค่ะ ต่างประเทศก็ไม่ทำนะคะ ส่วนเรื่องไขที่หัวเด็กเป็นธรรมชาติของทารกที่จะมีได้ค่ะ อาบน้ำให้ลูกทุกวันมันก็จะหลุดไปเองค่ะ อาจจะใช้ออยหรือน้ำมันมะพร้าวทาตรงที่เป็นไขแล้วใช้แปรงสำหรับเด็กหวีออกเบาๆก็จะหลุดไปเรื่อยๆและจะช่วยให้ผมดกดำได้ค่ะ

บ้านนี้ตอนยังไม่โกนก็คิดว่าน้องไม่มีไขติด​ แต่พอโกนตอน1เดือนน้องมีไขติดอยู่ที่หัว​ นี่คือสาเหตุ​ที่ต้องโกนค่ะ​แม่​ สระอยู่​หลายวันกว่าจะหมดจริงๆ​ค่ะ

ส่วนตัวว่าไม่จำเป็นนะคะ เพราะผมหนาบางอยู่ที่กรรมพันธุ์ แต่โกนตามความเชื่อ บ้านนี้ก็โกนค่ะเพราะบ้านสามีคนเฒ่าคนแก่ถือ เลยโดนโกนค่ะ

บ้านนี้แรกๆห่วงลูกกลัวโดนมีดโกน​บาด​ แต่โกนแล้วสระผมน้องง่ายดีค่ะ​ ส่วนตัวอยากให้ผมลูกยาวเท่ากันจ้า😁✨

โกนเองค่ะบ้านนี้ ใช้แบตเตอเลี่ยน ไม่ได้เชื่ออะไรแต่เอาที่สบายใจทั้ง2ฝ่ายค่ะ

ที่เค้าให้โกนเพราะไขที่หัวลูกจะได้ออกหมดค่ะ บ้านนี้โกน4รอบ ไขเยอะ555

5y trước

ค่ะ ขอบคุณนะคะ

แร้วแต่คนถือหรือไม่ถือค่ะส่วนตัวแฟนถือน้องก้อเลยได้โกน

เป็นมงคลค่ะ เราก็โกนผมก็ค่อยๆขึ้นนะคะ

5y trước

คงแล้วแต่คน คนรอบตัวนี้ไม่ขึ้นเลย เลยกลัวนิดหน่อยค่ะ555

ไม่เคยโกนค่ะ แค่ขลิบนิดหน่อย

บ้านนี้ไม่โกนค่ะ