ทารก

มีบ้านไหนเป็นบ้างไหมค่ะ พึ่งคลอดน้องได้ไม่กี่วัน พี่คนโตรู้สึกว่าง้อแง้ขึ้น ไม่เข้าหาพ่อกับแม่ เล่นคนเดียว จากที่เคยตัวติดกันตลอด ตกเย็นมาก็จะชวนเข้าห้องนอนตลอด แต่พอมีน้องมานอนด้วยกับไม่ยอมเข้าห้อง ร้องไห้ตลอด

บ้านนี้ดีหน่อยคะ พี่โตแล้ว และพี่ก็อยากได้น้อง ไม่งอแง แต่แรกๆก็ถามว่าแม่จะรักน้องมากกว่าไหม.พออธิบายก็โอเคคะ

5y trước

คิดไว้ว่าเขาคงจะรักน้องน่าดูเพราะก่อนจะคลอดเขาก็นอนกอดนอนจุ๊บพุงแทบทุกวันเลยค่ะ ไม่รู้เพราะเขาน้อยใจคิดว่าเราไม่รักเขาแล้ว รึเป็นเพราะเขาคิดว่าน้องทำให้แม่เจ็บรึป่าวไม่รู้ค่ะ เพราะวันที่คลอดน้องคือเราใส่สายอุปกรณ์หลายอย่างมาก แล้วได้ยินเขาพูดว่าแม่ตาย

ลองให้เค้าช่วยเลี้ยงน้องดูคะ เช่นตอนอาบน้ำก็ให้เค้าหยิบสบู่ให้ แต่งตัวก็ให้เค้าหยิบเสื้อผ้าให้ ลองดูคะ

5y trước

ค่ะ จะพยายามให้เขาทำกิจกรรมต่างๆร่วมกับน้องให้มากขึ้น ทั้งๆที่ก่อนหน้าจะคลอดเขาก็รู้ว่ามีน้องกำลังจะออกน้อง เขาก็ยังจุ๊บที่พุงทุกวัน แต่ทำไมกับมาเป็นแบบนี้ได้ไม่รู้ค่

บ้านนี้ก็เป็นคะ แม่ก็เลยชวนมาหอมแก้มน้อง ให้อุ้มน้อง เล่นจะเอ๋กับน้อง หากิจกรรมทำร่วมกันคะ

5y trước

เขาทำเป็นบ้างครั้งน่ะค่ะ แต่ว่าบ้างครั้งจะร้องเลยค่ะ

บ้านนี้เป็นตั้งแต่ท้องน้องคนที่2เลยจ้า พี่คนโตร้องไห้งี่เง่า เอาแต่ใจมาก

5y trước

คงกลัวน้องแย่งความรักนะคะ

เป็นค่ะ ไม่นู้จะทำยังไงให้กลับมาดีขึ้น ทำทุกวิธีแล้วค่ะ😭

5y trước

ร้องไห้เหมือนกันเลยค่ะ

ขอบคุณมากน่ะค่ะแม่สำหรับคำแนะนำ

บ้านนี้ก็เป็นคะ คนโตงอแงขึ้น

5y trước

คนเป็นแม่นี้เจ็บปวดหัวใจมากเลยค่ะ เห็นลูกห่างเหิน แบบนี้

กลัวพ่อแม่ไม่รักป่าวค่ะ

5y trước

น่าจะใช่ค่ะ ยิ่งน้องเพิ่งแค่4ขวบ จะพูดให้เขาเข้าใจก็ค่อนข้างจะยากเลย

คงน้อยใจค่ะแม่

5y trước

ค่ะ คงจะเป็นอาการน้อนใจ ได้แต่หวังว่าเขาจะเข้าใจเร็วขึ้นค่ะว่ารักเขาเท่าเดิม