ลูกป่วยบ่อย

มีบ้านไหนลูกป่วยบ่อยบ้างมั่ยคะบ้านนี้น้อง2.2ขวบป่วยทุกอาทิตย์ หายได้3-4วันก็กลับมาเป็นอีกเป็นอยู่แบบนี้จะสามเดือนแล้ว กังวลมากค่ะ ไปหาหมอจนเหนื่อยแล้ว หมอก็แจ้งแค่ว่าปกติของเด็กวัยนี้

1 Trả lời

เริ่มจากบำรุงด้วยอาหาร เพื่อสร้างภูมิกันค่ะ ทำอาหารที่มีส่วนประกอบของหอมหัวใหญ่ ช่วยลดอาหารป่วย และสร้างภูมิคุ้มกันได้ดีเลยค่ะ และความสะอาดจากภายนอกก็สำคัญค่ะ วัยนี้หยิบจับทุกอย่าง แม่ต้องหมั่นล้างมือเท้า อาบน้ำบ่อยๆ เพื่อลดปัญหาการหยิบจับอาหารเข้าปากทั้งที่มีสิ่งสกปรกค่ะ