ลูกขี้อ้อน

มีบ้านไหนมีลูกคนเดียวไหมคะ ลูกสาวที่บ้าน4ขวบแล้ว แต่ขี้อ้อน ขี้งอแงมากค่ะ อ้อนแบบชอบร้องไห้อ่ะค่ะ มีวิธีแก้ไหมคะ

มี 2 คนค่ะ คนโตชาย 11 ขวบ คนเล็กหญิง 4ปี11 เดือน งอแงหนักเช่นกัน เอาแต่ใจร้องให้ น่าจะเป็นตามวัยนะแม่ ค่อยๆฝึก เป็นช่วงที่เค้าอยากได้ ต้องการในสิ่งที่ตัวเองพอใจ ยังควรคุมอารมณ์ตัวเองไม่ค่อยได้ น่าจะเหมือนกัน ลูกสาวก็เป็นมาจะปีแล้ว พยยามฝึกอยู่ค่ะ แม่ใจเย็นๆสู้ ถือว่าตามวัยนะคะ

5y trước

เหมือนกันเลยค่ะ พูดไม่ฟังเลย ร้องให้จะให้แม่อ้อนอย่างเดียว ใครพูดไม่ถูกใจก็งอน แม่พยายามไม่สนใจ เหมือนร้องให้เรียกร้องความสนใจอะคะ บ้างครั้งปล่อยเลย ค่อยมาพูดกันตอนใจเย็น ไม่งันแม่ก็ไม่ไหวพาโมโหไปอีก

ทำเป็นไม่สนใจค่ะ.