เรื่องโกนผมไฟ

มีบ้านไหนที่ไม่ได้โกนผมไฟตอนน้องครบ1เดือนบ้างคะ ถ้าไม่โกนจะเป็นไรไหม#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

บ้านนี้ป้ากับลุงก็ไม่อยากให้โกนผมคะกลัวผมหลานไม่ขึ้น เห็นหลายๆเคสลูกผมขึ้นช้าเลยไม่อยากโกนเหมือนกัน

ความคิดคเราคือที่โกนผมน้องเพราะให้ทำความสะอาดง่ายคะ แต่เราไม่โกนนะคะเพราะหัวน้องผมน้อยสระง่ายคะ

ลูกเราโกนค่ะ ถ้าน้องผมดกอยุ่แล้วไม่ต้องโกนก็ได้ แต่ถ้าผมบางๆโกนไปเหอะค่ะจะได้ขึ้นเยอะขึ้น

บ้านนี้น้องได้3เดือนถึงโกนคะแม่ มันเป็นความเชื่อส่วนบุคคล แต่ไม่โกนก็ไม่น่าจะเป็นอะไรนะ

บ้านนี้ก็ไม่โกนจร้า แต่มาตัดสั้นช่วงเข้า4เดือนเองนี้ค่ะ (แม่อยากแต่งตัวแนวๆให้ลูกเลยตัด555)

เราโกนค่ะ ตอน1เดือน3วัน ไม่รู้มาก่อนว่าไขที่หัวยังเยอะอยู่พอโกนแล้วทำความสะอาดง่ายดีค่ะ

บ้านนี้ เค้าบอกว่าโกนแล้วผมจะขึ้นเยอะน แต่ 5 เดือนแล้ว โกนมา 2 รอบ ก็ยังขึ้นนิดเดียว 55555555

บ้านนี้โกนตอนครบ 2 เดือนค่ะ โกนเพื่อสะดวกต่อการทำความสะอาดค่ะ ไม่ได้ถืออะไร

บ้านนี้ลูกคนแรกโกนผมตอน 4 เดือนค่ะ คนที่สองก็กะว่าจะโกนตอน 4 เดือน เหมือนกัน

บ้านนี้โกนค่ะ ผมจะได้ขึ้นเท่ากัน ทำความสะอาดหนังศีรษะด้วยในตัว