ห้ามซื้อของเตรียมไว้

มีบ้านไหนที่คนแก่ที่บ้านห้ามซื้อของใช้ลูกไว้ไหมคะ ตอนนี้ท้อง33w2dแล้วรู้เพศแล้ว ย่าของแฟนโทรมาถามเรื่องของลูกเลยบอกไปว่าซื้อมาเตรียมไว้บ้างแล้ว ทีนี้ก็บ่นใหญ่เลยค่ะ อึดอัดมากเลยค่ะ อยากซื้อมาซักมาเตรียมไว้ แต่อีกใจก็ไม่อยากฟังเขาบ่น ควรทำยังไงดีคะ?

คนแรกเราซื้อตอนใกล้คลอดวุ่นวายมากเลยค่ะลืมนั้นลืมนี้ไปหมดแถมเสียเงินเป็นก้อนด้วย เดือนนั้นทั้งค่ารพ.ทั้งค่าของใช้ลูกหมดเยอะจนช็อคเลย พอคนที่2เลยเริ่มทยอยตั้งแต่รู้เพศแต่ยังไม่ซื้อของชิ้นใหญ่ๆนะ ซื้อชิ้นเล็กชิ้นน้อยสะสมไปค่ะ

แอบๆค่ะ ไม่ต้องให้เขารู้เพื่อความสบายใจทั้งเราและเขา เราก็แอบไปซื้อไว้ค่ะ พ่อแฟนก็บ่นแต่เราก็ทำเป็นไม่รู้แล้วก็แอบๆไปซื้อมาไม่ให้เขารู้เพราะกลัวคลอดแล้วจะไปซื้อเองไม่ไหว ให้คนอื่นซื้อให้ก็กลัวไม่ถูกใจ ไปเลือกเองดีที่สุดค่ะ

บ้านเราก็ถือนะ แต่เราไม่ค่อยฟังไปทะยอยซื้อตั้งแต่7เดือน จริงๆแล้วเราคิดว่าทะยอยซื้อดีกว่าเพราะด้วยการเงิน เราไม่ได้มีเงินมากมายที่จะซื้อของเตรียมคลอดทั้งหมดทีเดียวได้ตอนคลอด ทะยอยซื้อเดือนละนิดเดือนละหน่อยดีกว่า

เอาที่ความสบายใจของเราค่ะบ้านนี้ก็โดนห้ามเราซื้อตั้งแต่รู้เพศตอน 5 เดือน แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร ทยอยซื้อเอาค่ะไม่อยากมาซื้อทีเดียวอีกอย่างเดี๋ยวนี้คลอดก่อนกำหนดเยอะแยะเราต้องเตรียมความพร้อมไว้ก่อน

ก็ฟังหูไว้หูค่ะ ยิ่งใกล้คลอดยิ่งต้องเตรียมความพร้อมนะคะ ถ้าไม่เตรียมอะไรเลย ถึงเวลาคลอดลูก ทำยังไงค่ะ ของซื้อมาก็ต้องซักเตรียมไว้ อะไรทยอยได้ก็ทยอยไปเลยค่ะ บ้านนี้ก็ทยอยเหมือนกัน 31+3 แล้วค่ะ

เตรียมเรียบร้อยค่ะ ซัก รีด เรียบร้อย.. เวลาใกล้คลอดจะได้ไม่ต้องพะวงหน้าหลัง ตอนนี้ 32 สัปดาห์ เริ่มขี้เกียจออกไปซื้อแล้ว ปวดเมื่อยตามตัว ยิ่งท้องแก่ต้องเตรียมตัวเองให้พร้อม (แม่ย่าแนะนำเลยค่ะ)

บ้านนี้ 30 w ทยอยเตรียมไว้เกือบครบแล้วค่ะ ของใช้เด็กอ่อนมีเยอะมาก ถ้าไปเตรียมตอนใกล้คลอด คุณแม่จะเหนื่อยเปล่าๆ ท้องโตๆเดินซื้อของมันเหนื่อยมากนะคะ ช่วงใกล้คลอดนอนพักผ่อนเยอะๆดีกว่าค่ะ

ซื้อไว้ดีที่สุดค่ะ บ้านนี้พึ่งไปคลอด เห็นคนไปคลอดด้วยกันซื้อเสื้อซื้อหมวกให้ลูกใส่แบบไม่ได้ซัก พยาบาลว่าใหญ่เลยค่ะของที่ซื้อมาใหม่ต้องซักนะคะผิวเด็กบอบบางมาก

ของเราซื้อจนซัก เรียบร้อยแล้วค่ะ 32วีค ถ้ารอท้องแก่จะเหนื่อยมาก 😅นี้เตรียมตั้งแต่20วีคกว่าๆ เหนื่อยมากซัก เพราะต้องล้างให้สะอาด ตอนนี้สบายค่ะรอคลอดอย่างเดียว😁

เตรียมไว้เถอะค่ะ พอถึงวันคุณพ่อก็วุ่นเรื่องเอกสารแล้วค่ะ เอาลูกออกจากร.พ ก็ต้องได้ใช้ จะซักจะตากไม่ทันเอาคะ ความเชื่อกับความพร้อม เลือกความพร้อมดีกว่าค่ะ