น้องติดเต้า

มีน้องบ้านไหน ติดเต้าหนักมากเหมือนบ้านนี้มั้ยคะ ไม่ยอมกินขวดเลย นมเป็นแผลไม่รู้กี่รอบแล้วค่ะ มีวิธีหย่านมแบบง่ายๆบ้างมั้ยคะ (เลี้ยงน้องเองหมดทุกอย่าง ตัวติดกัน24 ชม.เลย) #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

คุณแม่ลองเปลี่ยนท่าทางการให้นมดูค่ะ ถ้าลูกงับไม่ถึงลานนม และดูดเต้า ลูกจะดูดดึงรั้งที่หัวนม คุณแม่ก็จะเจ็บ มีอาการหัวนมแตกได้ ครีมทาหัวนมก็สำคัญนะคะ ต้องทาค่ะ แต่ก็ต้องเลือกยี่ห้อที่ไม่ต้องล้างออก เข้าปากลูกได้ไม่เป็นอันตราย เช่น Lamoon, Mama's Choice ค่ะ

3y trước

ขอบคุณค่ะ