โครงการตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรม แม่อายุ35ปีค่ะ

มีคุณแม่ท่านไหนเข้าร่วมใช้สิทธิตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรมฟรีไหมค่ะ ใช้สิทธิประกันสังคมใช้ได้ไหม ??และเป็นการตรวจแบบไหนค่ะ รบกวนขอข้อมูลหน่อยจ้า#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

คนไทย จะมีตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรมฟรีครับ ทุกคน ทุกสิทธิ์ แต่ว่าต้องไปรับบริการที่ รพ.รัฐเท่านั้น ถ้าประกันสังคม อยู่ รพ. เอกชน ก็จะตรวจไม่ได้ครับ ตรวจฟรี เรียกว่า Quad test ความแม่นยำอยู่ที่ 80% ลองอ่านบทความนี้ดูครับ https://link.healthsmile.co.th/free-quad-test-accuracy แต่ถ้ามีกำลังจ่าย การตรวจ NIPT หรือ NIFTY ก็จะแม่นยำ 99.9% เลยครับ

ตรวจเลือดคะ ใช้ประกันสังคมมีโครงการฟรีคะตอนนี้ อายุครรภ์​14 weeks แม่อายุ 32 คะ

3y trước

รบกวนถามอีกนิด ขั้นตอนการตรวจเราสามารถไปรพที่ใช้สิทธิประกันสัมคมได้เลยใช่ไหมค่ะ โทรไปถามเจ้าหน้าที่หน่วยงานประกันสัมคม ตอบไม่มีจ้าา ก่อเลยงงๆ เพราะอ่านเจอข้อมูลว่ามี 😆