ภาหะธาลัสซีเมีย

มีคุณแม่ท่านไหนเป็นบ้างค่ะ อันตรายกับเด็กใช่ไหมค่ะ แล้วเราต้องทำยังไงบ้าง

เราก็เป็นจ้า พาหะ แต่ทว่าหมอจะดูผลเลือดของสามีร่วมด้วยจ้า ถ้าสามีไม่เป็นพาหะ ลูกออกมาก็ไม่เป็นโรคธาลัสซีเมีย แต่อาจจะเป็นพาหะได้ค่ะ พาหะไม่ใช่โรคนะคะ แค่เป็นกลุ่มนำเชื้อเฉยๆจ้า ก็ทานยาให้ครบนะคะ ดูแลตัวเอง อย่าออกไปโดนแดดบ่อยๆเพราะช่วงเราท้อง เลือดของคนที่เป็นพาหะนั้น อาจจะทำให้เราเป็นลมได้ง่ายค่ะ เพลียได้ตลอดเวลา

เราเป็นพาหะ ชนิด E ค่ะ แต่แฟนไม่เป็นเราต้องเจาะเลือด2-3 เดือน เผื่อดูผลเลือดว่าจางไหมค่ะ แต่ลูกไม่เป็นอะไรค่ะ

ต้องดูว่าเป็นพาหะชนิดไหน บางชนิดไม่อันตราย ถ้าตรวจคุณพ่อแล้วไม่เป็นก้ไม่ต้องกังวลค่ะ ไม่มีผลอะไรกับลูก

เราเป็นค่ะ แต่พ่อเขาไม่เป็นลูกเลยปลอดภัย เพียงแต่ลูกอาจจะเป็นภาหะแบบเราหรืออาจจะไม่เป็นเลยแบบพ่อเขา

ของเราเป็นทั้งคู่ค่ะ หมอนัดทีไรโดนเจาะเลือดแล้วก็ได้ยาบำรุงเลือดมาทุกที

ให้คุณหมอที่ฝากครรภ์ตรวจเลือดเพื่อแยกหาชนิด บางชนิดไม่มีผลต่อลูกค่ะ

เรารอฟังผลเจาะเลือดอยู่ค่ะ ลุ้นเหมือนกัน แต่พ่อน้องเลือดปกติ

เราเป็นทั้งสองค่ะ หมอจะนัดเจาะเลือดตลอด เเล้วให้ยามาบำรุงเลือด

1y trước

ลูกออกมาปลอดภัยใช่ไหมคะ

เราก็เป็น แต่หมอให้ยาบำรุงมา