Sle

มีคุณแม่ท่านไหนป่วยเป็น sle บ้างค่ะ แล้วตั้งครรภ์ ตอนนี้เครียดมากเลย ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ

คุณแม่คะ ขอโทษที่ต้องพูดตรงๆ SLE เป็นโรคเรื้อรัง หากอาการสงบ สามารถตั้งครรภ์ได้ คือมีความเสี่ยงเยอะมากเลยนะคะ ครรภ์เป็นพิษ เด็กตัวเล็กกว่าอายุ คลอดก่อนกำหนด เพิ่มความเสี่ยงในการแท้ง ควรปรึกษาหมอ เพราะหากอาการกำเริบ จะแย่ทั้งแม่และลูกค่ะ คุณแม่เราเป็นค่ะ มาเป็นตอนแก่นะคะ เราเลยศึกษามาเยอะ

ปรึกษาคุณหมอ ดีและชัวร์ที่สุดค่ะ