คุณแม่บ้างาน

มีคุณแม่ท่านไหนบ้างานบ้างคะ ทำงาน 7 วัน ไปเช้า เลิกดึกทุกวัน ลูกเราตอนนี้ 3 เดือนครึ่ง ตั้งใจจะส่งเค้าเข้าโรงเรียนเอกชน ทำประกัน รวมถึงคุณภาพชีวิตดีๆของเค้าด้วย แต่ไม่กะจะทำนานหรอกค่ะ (งานประจำ 6 วัน สอนพิเศษ 1 วัน) กะว่าพอเก็บเงินได้สักก้อน จะเลิกรับงานพิเศษ มาอยู่กับลูกสักวันนึง อยากถามว่า 1. คุณแม่ทานวิตามินตัวไหนบ้างคะที่แก้มึน แก้เบลอ แก้วูบ แก้ effect จากการนอนน้อย (เลี้ยงลูกเองในช่วงกลางคืน ต้องตื่นมาให้นมเพราะลูกนอนไม่ได้นานค่ะ) 2. ลูกจะพัฒนาการแย่มั้ยคะ จะมีปมมั้ยว่าแม่ไม่รัก ขาดความอบอุ่น ส่วนตัวเรากลับมาบ้านเราวิ่งหาลูก พยายามเล่นกับเค้า พาเค้านอน เล่านิทานให้ฟังบ้าง ส่วนสามีเรา เราไม่อยากพึ่งพาเค้าค่ะ เผื่ออนาคตถ้ามีอะไรเปลี่ยนแปลงจะได้ไม่มีปัญหา จะได้รับลูกมาเลี้ยงเองได้ มีน้ำหนักในการต่อรองเอาลูกมาเลี้ยงเองด้วย

1 Trả lời

1. ดื่มน้ำเยอะๆ และแน่นอนว่าการพักผ่อนคือยาวิเศษ ไม่มีอะไรทดแทนได้ นอกจากช่วยเสริมได้นิดหน่อย แต่แม่ให้นมน้องควรต้องคัดกรองเป็นพิเศษ เพราะอาการเสริมทุกตัวผ่านน้ำนมได้อยู่แล้ว 2.การพัฒนาของลูกนั้นมีส่วนอยู่เหมือนกัน เพราะในวันนี้ ลูกจะพัฒนาการตามพ่อแม่ โดยการเลียนแบบ และความอุ่นคือสิ่งสำคัญที่ทำให้ลูกพัฒนาการได้เป็นอย่างดี ถ้าเราให้เคาเพียงพอ เคาจะเข้าใจไม่ขาดความอบอุ่นหรอกค่ะ