???

มีคุณแม่ท่านไหนตัวเล็กท้องเล็ก แต่ลูกออกมาจ้ำม้ำไหมคะ

ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ

แม่ตัวเล็กคะสูง153 นน.ก่อนท้อง41 ตอนท้องนน.หนักขึ้น13กก. ลูกคลอดออกมา3,595 กรัมคะ ท้องพึ่งมาโตตอน5เดือนคะ

บ้านนี้ค่ะ แม่ตัวเล็กท้องเล็กถ้าคนไม่สังเกตุดีๆก็ไม่รู้ว่าท้องค่ะ ปัจจุบันลูก2เดือน หนัก5 โลแล้วค่ะ

บ้านนี้จ้าตลอดการตั้งครรภ์นน.ขึ้นมา9โล แม่ตัวเล็ก ลูกออกมา3,250ค่ะ