ไม่ทานผัก

มีคุณแม่ตั้งครรภ์คนไหนไม่ทานผักหรือทานไม่ค่อยได้บ้างมั๊ยค่ะ

บ้านนี้ค่ะ โดยปกติตอนไม่ท้อง ก็ไม่ทานผักเลย ชอบกินบุฟเฟ่ต์ ชาบู แต่ไม่เคยแตะผักเลยค่ะ ไม่ชอบกินมาตั้งแต่เด็ก แต่ร่างกายก็แข็งแรงดี ไม่ค่อยป่วย จนมีลูก2คน ไม่กินผักเลย ลูกคนแรกออกมาแข็งแรงดี ไม่ได้อบ ไม่ค่อยป่วยเหมือนลูกคนอื่น คนที่2ในท้อง กำลังจะคลอด หมอบอกแข็งแรงดี น้ำหนักเกินเกณฑ์ด้วย แต่แม่ชอบกินนมนะคะ และผลไม้ และธัญพืช ส่วนผักไม่กินเลยค่ะ

เราทานผักแค่สามชนิด กระหล่ำ แตงกวา ขึ้นช่าย ถ้าไม่มีโอกาสก็ไม่ได้ทาน แต่เป็นคนชอบกินผลไม้กับนม ก็เลยไม่ค่อยกังวลเรื่องการบำรุงค่ะ

ลองหาผักใบเขียวทานค่ะ คิดว่าทานเพื่อตัวเองด้วยนะค่ะ ถ้าไม่ทานเพื่อลูก เพราะยิ่งท้องแก่ ถ่ายยิ่งลำบาก

เราพยายามกินผักทุกวัน ฝืนๆนิดนึงค่ะ

พยายามทานเพื่อลูกนะค่ะ

บ้านนี้กินตลอดค่ะ

พยายามหน่อยนะคะ

พยายามกินนะคะ

ทานคะ