มีคุณแม่คนไหนเป็นเหมือนกันบ้างคะ แสบร้อนตั้งแต่คอจนถึงหน้าอก เหมือนเป็นกรดไหลย้อน

กรดไหลย้อนค่ะ ขอยากับหมอให้หมอจ่ายยาให้นะคะ แม่แบ่งกินเป็นมื้อเล็กๆเอานะคะไม่ควรกินอิ่มมากเกินไป กินเสร็จห้ามนอนทันที งดของเผ็ดของมันเด็ดขาดค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆ ทานเสร็จก็เกอนให้ย่อยสักแป้ปค่ะ

อยากแนะนำให้ทานอาหารเป็นเวลาค่ะ ไม่ทานดึกเกินไป ไม่ทานอิ่มแล้วนอนเลย งดอาหารรสจัด ชา กาแฟ ถ้าอาการไม่ดี สามารถทานกาวิสคอนได้ค่ะ ช่วยบรรเทาอาการแสบร้อนกลางอก หรือหายใจไม่อิ่มได้

เคยเป็นตอนท้องแรกค่ะ ทรมานมาก เพราะเรากินแล้วนอน มาทัองนี้พยายามค่ะ กินเสร็จนั่งสักพักอย่าเพิ่งนอน มันเป็นกรดไหลย้อนค่ะ

กินข้าวอิ่มๆ อย่าพึ่งนอนเลยคะ นั่งให้อาหารย่อย 1ชม. แล้วอาการจะดีขึ้นคะ บ้านนี้หมอแนะนำมาแบบนี้คะ

กรดไกลย้อนเปนอาการคู่คนท้องเลยค่ะ คุณหมอบอกว่าทานกาวิสคอน ได้ตลอดการตั้งครรภ์

ส่วนมากคนท้องเขาเป็นเกิดจากมดลูกขยายกดทับกะเพาะอาหารทำให้กรดมันไหลย้อนจ้า

เป็นค่ะ ตอนหมอนัดตรวจเราบอกหมอ หมอก็สั่งยาให้กินนะคะแม่

เป็นค่ะ บางคทนนอนสำลักกรดตัวเอง เเสบไปทั้งคอ

ขอบคุณทุกคำตอบคะเพิ่งท้องแรกเลยไม่รู้คะ

เป็นบ่อยค่ะ ยิ่งท้องแก่ยิ่งเป็นประจำเลย