ซีด

มีคุณแม่คนไหนมีภาวะซีดที่ต่ำกว่า30บ้างค่ะ พอถึงเวลาคลอดได้คลอดเอง หรือผ่ากันค่ะ บ้านนี้กังวลมากๆค่ะ กลัวถ้าได้คลอดเองจะตกเลือด 😅

1 Trả lời

บ้านนี้เป็นค่ะภาวะซีด 28.8% ช่วงไตรมาสสุดท้ายแต่ผ่าคลอดไม่ตกเลือดอะไรค่ะ วันที่2เดินได้ปกติ

4y trước

จริงๆแล้วแม่แจ้งหมอที่รู้จักกันตั้งแต่แรกว่าจะผ่าคลอดค่ะจึงไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้ารพ.รัฐส่วนใหญ่จะให้คลอดเองค่ะเป็นกฎระเบียบของรพ. ยกเว้นกรณีฉุกเฉินคลอดเองไม่ได้เค้าถึงจะผ่าให้ค่ะ ส่วนรพ.เอกชนสามารถแจ้งหมอได้เลยว่าต้องการผ่าคลอด ข้อเสียของการผ่าคลอดจะเสียเลือดเยอะกว่าการคลอดเองค่ะ