แม่

มีคุณแม่คนไหนคลอด ช่วง33 สัปดาห์ มั้ยคะ

1 Trả lời

ถ้าคลอดตอน33วีค หมอยังไม่ให้คลอดค่ะแต่ถ้าเจ็บท้องจะคลอดช่วงนี่จริงๆ หมอจะให้เหน็บยาไว้ค่ะเพราะปอดลูกยังทำงานได้ไม่ดี หมอจะให้คลอดก็ต่อเมื่อเข้า38วีคขึ้นไปค่ะ นอกจากแม่มีภาวะแทรกซ้อนที่ส่งผลที่ตัวเด็ก หมออาจจะต้องผ่าคลอดฉุกเฉินค่ะ